Bạn chỉ mới 20. Thế nhưng, bạn e ngại làn da sẽ bắt đầu lão hóa và bạn cố tìm mua và sử dụng các mỹ phẩm chống lão hóa. Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu, 20 tuổi là còn quá trẻ để lo nghĩ về chống lão hóa da, huyết thanh, và sử dụng kem xóa bỏ vết nhăn.

Một nghiên cứu cho thấy những bước quan trọng nhất của những người ở độ tuổi từ 20 đến 30 có thể duy trì làn da tươi trẻ lâu nhất có thể là tránh hút thuốc, dùng các chất kích thích và luôn luôn sử dụng kem chống nắng.

Theo các chuyên gia da liễu cho biết, những người trẻ tuổi khó có thể làm gì để hạn chế những dấu hiệu lão hóa nhưng việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ chống lại các tia UVA và UVB với SPF 30 hoặc cao hơn mỗi ngày sẽ góp phần đẩy lùi dấu hiệu lão hóa đến nhanh hơn và duy trì làn da tươi trẻ lâu nhất có thể.

Đối với việc hút thuốc, các nghiên cứu cho thấy rằng việc đó sẽ cản trở khả năng tạo ra collagen cho cơ thể và cũng kéo theo các vết nhăn sẽ đến sớm hơn.

Kết hợp thói quen hút thuốc lá kéo dài và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ tăng khả năng phát triển nếp nhăn trên da của bạn gấp 10 lần so với những người cùng độ tuổi mà không hút thuốc và biết hạn chế ra ngoài ánh mặt trời.

Bạn có thể xem thêm Các loại mỹ phẩm tự nhiên

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra những nhược điểm của các mỹ phẩm chống lão hóa. Đối với da của những người chỉ mới 20 tuổi, có rất ít bằng chứng cho thấy những loại kem chống lão hóa này hoạt động mà ngược lại còn có khi không hề hoạt động. Một số sản phẩm chăm sóc da yêu cầu tăng tế bào hoặc sửa chữa sự hủy hoại cấu trúc collagen.  Cho nên, nó có thể gây kích ứng da hoặc làm cho da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hơn.

Thay vào việc sử dụng các mỹ phẩm chống lão hóa, các bác sĩ da liễu khuyên những người trẻ tuổi muốn duy trì được làn da tươi trẻ của họ thì nên dùng một chất chống oxy hoá dưỡng chất ban ngày hoặc huyết thanh vào chế độ ăn uống của họ. Các sản phẩm này có chứa các thành phần như vitamin C, vitamin E, trà xanh, niacinamide và alpha lipoic acid. Những thành phần đó có thể giảm thiểu thiệt hại do oxy hóa gây ra bởi các yếu tố căng thẳng như tiếp xúc với ánh mặt trời và ô nhiễm.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng retinoids để điều chỉnh chức năng da. Bởi nó có khả năng làm giảm mụn trứng cá, làm thu hẹp các lỗ chân lông to, thậm chí là điều trị các tổn thương da tiền ung thư và tạo collagen trong khi đẩy nhanh tốc độ di chuyển của tế bào.Tuy nhiên, retinoids không nên được sử dụng bởi phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Những ngày đầu sử dụng, nó có thể gây đỏ, khô và bong tróc da nhưng nếu kiên trì thì nó đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Nếu bạn vẫn còn trẻ và muốn làn da của bạn ở lại theo cách đó càng lâu càng tốt thì bạn nên tìm một liệu pháp chăm sóc da hiệu quả thay vì bắt đầu lo nghĩ về các mỹ phẩm chống lão hóa. Chỉ cần một vài thói quen chăm sóc da tốt, bạn không có lý do gì để đầu tư vào các loại kem chống lão hóa hứa hẹn làm tăng tốc độ di chuyển tế bào và tăng tính đàn hồi.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.