Da của bạn bị khô ráp? Bạn vẫn muốn dùng mỹ phẩm chăm sóc da khô trong khi vẫn trang điểm hằng ngày để trông tươi sáng hơn?

Một số loại mỹ phẩm sẽ giúp ích cho điều này, nhưng sự khác biệt phải bắt đầu bằng cách chăm sóc da của bạn trước khi bạn trang điểm.

8 cách để trang điểm cho loại da khô này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

1. Sử dụng loại kem giữ ẩm

Nếu làn da của bạn có khả năng bong tróc vì quá khô, hãy sử dụng kem giữ ẩm có chứa dầu hay nước cân bằng da. Bạn không cần dùng kem nền? Tuy nhiên, thử một chất làm ẩm da, đóng vai trò như một loại kem nền tuyệt vời. Elizabeth Tanzi, một bác sĩ da liễu mỹ phẩm ở Washington, DC cho biết: ” Tuy nhiên, nếu bạn có loại da khô, điều quan trọng là chất dưỡng ẩm sẽ là lớp thay thế cho các loại kem nền thông thường

Bạn cũng có thể dùng Nước Cân Bằng Da Toner Minh Mỹ

Một lựa chọn khác là mỹ phẩm dưỡng da (hay còn gọi là kem BB). Sản phẩm đa năng này không chỉ cung cấp độ che phủ mà còn chứa các thành phần dưỡng ẩm tốt cho da như axit hyaluronic và vitamin B.

2. Tẩy tế bào chết cho da của bạn.

Da chết, khô thì không thể giữ độ ẩm, thậm chí sẽ bong tróc. Tẩy tế bào chết cho đôi môi của bạn mỗi tuần một lần bằng hỗn hợp đường và mật ong tự làm. Đường đánh bay da chết, trong khi mật ong lại dưỡng ẩm. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng ẩm ướt (không có kem đánh răng ) để nhẹ nhàng làm sạch da trên môi.

3. Chọn công thức cho đôi môi đúng cách.

Nếu đôi môi của bạn khô, tránh dùng son môi mờ hoặc son lì, vì chúng sẽ làm khô da.

Hãy dùng son môi màu tươi sáng và bóng. Cả hai sẽ làm cho đôi môi của bạn trông mềm mại và ngọt ngào.

4. Thoa phấn trang điểm.

Nghệ nhân trang điểm của Boston, Dana Chasen Thomas, nói: “Cho dù người bán hàng ở cửa hàng mỹ phẩm cho bạn biết, nếu da bạn dễ bị xước, bạn không cần phải cần phấn trang điểm.

Nếu da của bạn khô, nhưng đôi khi bạn muốn sáng lên ở 1 số vùng trên khuôn mặt (trán, mũi và cằm), bạn có thể bôi một ít phấn chỉ ở giữa khuôn mặt của bạn trên những khu vực đó. Nếu không cần thiết, bạn có thể bỏ qua nó hoàn toàn.

5. Thêm một chất giữ ẩm mặt vào hỗn hợp.

Nếu bạn nhận thấy lớp trang điểm của bạn bắt đầu bị mất đi sau một vài giờ sau, rất có thể là một lượng tích tụ da chết đã bị bong ra. Thêm một lớp mỹ phẩm tẩy tế bào chết trộn nhẹ nhàng vào trong mỹ phẩm chăm sóc da hàng tuần và nhớ phải luôn giữ ẩm hàng ngày.

Elizabeth Tanzi, bác sĩ da liễu mỹ phẩm ở Washington, DC cho biết: “Điều quan trọng là tẩy tế bào chết để loại bỏ lớp da chết và tạo các lớp mới bên dưới.

6. Luôn mang theo kem dưỡng ẩm.

Để tăng độ ẩm vào ban ngày, bạn có thể mang theo một loại kem dưỡng ẩm có kích thước nhỏ gọn. Một vài giọt trộn với mỹ phẩm trang điểm sẽ giúp cân bằng da khô và giữ cho lớp trang điểm của bạn không bị bong tróc.

7. Đừng quên luôn thoa kem dưỡng ẩm định kỳ.

Theo định nghĩa, da khô sản xuất rất ít dầu, do đó, sử dụng kem dưỡng ẩm khoảng vài ba giờ 1 lần để giúp cân bằng da khô tự nhiên của bạn là điều cần thiết.

Thay vì dùng kem dưỡng da thông thường, hãy sử dụng kem đặc biệt dưỡng ẩm cho các loại da khô. Chất dưỡng ẩm hoặc huyết thanh có chứa axit hyaluronic, một thành phần giúp giữ ẩm da , cũng có thể hữu ích.

Chasen Thomases cho biết: “Trên các loại da khô, kem dưỡng ẩm nên được thoa đều trên mặt, kể cả cổ và cằm.

8. Ăn và uống một cách hợp lý.

Nếu da và môi của bạn có xu hướng khô, có thể bạn nên kiểm tra chế độ ăn uống. Bạn có uống đủ nước? Một chế độ ăn uống chứa rất nhiều caffein , rượu, hoặc đường có thể góp phần vào đôi môi của bạn cảm giác khô hơn.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
8 cách để trang điểm cho loại da khô
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.