Chăm sóc da khỏe mạnh thì khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần cho làn da đó là sữ rửa mặt, kem giữ ẩm và kem chống nắng phù hợp . Nhưng nếu bạn thích thử các loại sản phẩm khác nhau, serum có thể làm cho da bạn thêm tỏa sáng.

Serum hay huyết thanh là gì? Nó có dạng gel dùng để bạn xoa trên mặt hoặc cổ của bạn. Huyết thanh có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về da như nếp nhăn, mụn đỏ hoặc khô da.

“Bác sĩ MD Joshua Zeichner, chuyên gia da liễu ở New York, cho biết:” Hầu hết mọi loại da đều có một loại huyết thanh để điều trị và cung cấp thêm dưỡng chất cho cụ thể mỗi loại da khác nhau”

Đây là những gì bạn nên tìm kiếm và mong đợi nếu bạn muốn thử serum dưỡng da

Có gì trong Serum?

Serum giàu chất dinh dưỡng cho da. Hầu hết là nước, do đó, da của bạn hấp thụ chúng một cách nhanh chóng. Chúng thường không có thành phần nặng như dầu bóng , dầu khoáng hoặc các loại dầu khác.

Serum cân bằng sắc tố da Minh Mỹ

Serum chống nhăn da ban đêm Minh Mỹ

New York, bác sĩ da liễu Whitney Bowe, MD, nói: “Chúng đáp ứng hầu hết các chế độ chăm sóc da, vì nó mang lại những kết quả mạnh mẽ nhất.”

Chọn serum huyết thanh cho dưỡng da

Hãy tìm serum huyết thanh phù hợp với mục tiêu của bạn cho làn da của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đang nhắm mục tiêu là trị các nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa, “huyết thanh có chứa các yếu tố tăng trưởng hoặc peptide làm giàu” – và chúng cũng rất lành tính, Bowe nói. Những người có da nhạy cảm có thể tiếp cận với serum với nhiều thành phần đa dạng hơn, bao gồm retinol, chất chống oxy hoá , vitamin C và axit kojic.”

Chất chống oxy hóa có thể là một sự lựa chọn tốt cho việc sử dụng ban ngày vì nó giúp bảo vệ da. Và “buổi tối là thời gian để phục hồi những tác nhân gây hại cho da vào ban ngày và giúp kích thích collagen , vì vậy các thành phần như retinol, các yếu tố tăng trưởng và các chất peptide rất tuyệt”, Zeichner nói.

Serum nên kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác của bạn , nhưng serum vẫn là chủ yếu. Zeichner nói: “Nói chung, serum huyết thanh không được sản xuất để hydrat hóa làn da theo cách của một chất làm ẩm, ngay cả khi nó được kết hợp với các thành phần như axit hyaluronic .

Serum huyết thanh có thể đắt hơn các sản phẩm chăm sóc da khác . Bởi vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít chất bổ sung được sử dụng trong các sản phẩm như chất dưỡng ẩm. Giá không phải là sự cân nhắc duy nhất của bạn; bạn nên tìm một serum huyết thanh đã được chứng minh hiệu quả từ một thương hiệu bạn tin tưởng theo lời khuyên của bác sĩ da liễu.

Làm thế nào để sử dụng Serums

Để có được nhiều lợi ích nhất từ ​​huyết thanh, hãy sử dụng nó như theo hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm. Nói chung, bạn nên dùng huyết thanh bên trong cùng nếu muốn sử dụng thêm các loại mỹ phẩm khác.

Sáng: Dùng huyết thanh sau khi rửa mặt, trước khi dùng giữ ẩm và kem chống nắng .

Vào buổi tối: Dùng huyết thanh sau khi rửa mặt nhưng trước khi dùng kem ban đêm. Bowe nói: “Luôn luôn đặt huyết thanh đầu tiên sau khi làm sạch, vì bạn muốn những thành phần đắt tiền này xâm nhập sâu vào da trước khi dùng các loại kem khác.

“Serum thâm nhập sâu hơn khi được sử dụng sau khi sử dụng dầu hay kem làm sạch tẩy tế bào chết”, Bowe nói thêm. “Nhưng nếu làn da của bạn nhạy cảm, hãy bỏ qua bước này.”

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Bạn biết gì về serum dưỡng da?
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.