Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đôi lúc căng thẳng quá mức, bạn chỉ muốn ngã lưng lên giường ngủ ngay. Thế nhưng, bạn có biết: việc rửa mặt vào ban đêm rất quan trọng và có lẽ nhiều chị em phụ nữ đã vô tình bỏ qua công đoạn chăm sóc da này.

Thử nghĩ, trong một ngày da của bạn sẽ phải tiếp xúc: khói, bụi, ánh nắng mặt trời thậm chí là chịu áp lực căng thẳng do chính trong suy nghĩ, công việc của bạn gây ra. Chính vì thế, da của bạn rất dễ bị tổn thương bởi vô số những tác nhân bên ngoài lẫn bên trong. Và việc bỏ qua rửa mặt vào ban đêm do bạn mệt mỏi hay bị cám dỗ bởi việc giải trí, giấc ngủ… sẽ dần hình thành một thói quen xấu ảnh hưởng đến da.

Theo các bác sĩ da liễu, việc không rửa mặt vào ban đêm hay tẩy trang trước khi đi ngủ không phải là một thói quen, ý tưởng hay. Chỉ cần đi qua đêm mà không rửa mặt là bạn có thể làm trì trệ, rút ngắn lão hóa da đến năm năm thậm chí mười năm.

Việc rửa mặt, tẩy trang và chăm sóc da vào ban đêm là một cơ hội tốt để da có thể sửa chữa, phục hồi những tác động mà sau một ngày phải chịu trực tiếp từ các tác nhân bên ngoài lẫn bên trong cơ thể của bạn gây ra. Đồng thời, thói quen rửa mặt vào ban đêm này sẽ tạo thành một thói quen tốt, nếp sống lành mạnh và quan trọng là cung cấp máu cho da kích thích quá trình trao đổi chất khác nhau xảy ra vào ban đêm. Chính vì thế, nếu như bạn bỏ qua việc rửa mặt vào ban đêm có nghĩa là da của bạn đang mất dần cơ hội được chăm sóc, tái tạo và dần đến với quá trình lão hóa sớm hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc rửa mặt vào ban đêm, bạn cũng có cung cấp độ ẩm cần thiết nếu da của bạn bị khô. Hoặc nếu có mụn trứng cá, bạn có thể nhờ đến tư vấn của các chuyên gia da liễu để tránh nguy cơ bùng phát mụn.

Mặt khác, bạn cũng phải chú ý đến khăn mặt lâu khô sau khi rửa mặt. Bởi sợi vải mềm mại, thấm hút sẽ làm da thoải mái hơn tránh tình trạng tổn thương cho chà xát. Đồng thời, khăn mặt luôn phải được giặt sạch, để khô ráo để vi khuẩn không có cơ hội phát sinh.

Rửa mặt vào ban đêm tưởng chừng là việc bình thường, đơn giản thế nhưng lại là một phần bảo vệ, chăm sóc làn da vô cùng quan trọng. Nếu là một người yêu thương và luôn mong muốn dành những điều tốt nhất cho làn da thì bạn không nên bỏ qua thói quen này.

Hãy tập thói quen tẩy trang, rửa mặt sạch vào ban đêm để có thể giữ gìn nét tươi tre trên làn da lâu nhất có thể!

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.