Bạn luôn luôn thấy những sản phẩm làm đẹp đề nhãn “thành phần tự nhiên” hay “hữu cơ”, “thân thiện với môi trường”. Thế nhưng, bạn có bao giờ thắc mắc rằng: những sản phẩm này an toàn hơn hay cung cấp nhiều lợi ích hơn so với các sản phẩm khác không? Bài viết này sẽ cho bạn biết liệu sản phẩm thiên nhiên sẽ tốt hơn so với các lựa chọn thay thế do con người tạo ra hay không?

“Sản phẩm tự nhiên” trên một loại mỹ phẩm cho biết các thành phần trong sản phẩm này có nguồn gốc thiên nhiên, hữu cơ chứ không phải do con người tạo ra. Thế nhưng không có một định nghĩa chính xác về thuật ngữ “tự nhiên” hay “hữu cơ”.

Thế nhưng, không có tỷ lệ, tiêu chuẩn nào quy định mức tự nhiên trong thành phần sản phẩm. Chẳng hạn như, chiết xuất từ quả lựu là tự nhiên nhưng dầu khoáng sản thì nó được tinh chế từ dầu mỏ xuất hiện trên trái đất có được xem là thiên nhiên không?

Ở Mỹ, các chuyên gia đứng đầu da liễu đã đưa ra các quy tắc, định nghĩa về thế nào là sản phẩm làm đẹp đạt tiêu chuẩn sản xuất và xử lý giống như thực phẩm hữu cơ. Trong đó,  yêu cầu hàng đầu là các nhà sản xuất phải sử dụng các phương pháp đã được phê duyệt để bảo vệ môi trường, không sử dụng phân bón tổng hợp, bùn cống, chiếu xạ và công nghệ di truyền. Đối với một sản phẩm được dán nhãn 100% hữu cơ thì nó phải chỉ chứa các thành phần hữu cơ được sản xuất, trừ nước và muối.

Việc định liệu các sản phẩm tự nhiên có tốt hơn hay không là một nhiệm vụ cực kỳ khó. Bởi sự ưu tiên cho một sản phẩm không chứa thành phần phụ gia tổng hợp và các chất bảo quản không cần thiết hoặc bất cứ thứ gì có thể gây hại cho quá trình trao đổi chất của bạn là hợp lý. Nhưng đôi khi những sản phẩm tinh khiết nhất có thể không đem lại hiệu quả cao nhất.

Thế nhưng, ngoài việc tìm hiểu cách chăm sóc da mặt bạn vẫn có thể nhận biết và lựa chọn sản phẩm thiên nhiên thích hợp cho bản thân. Chẳng hạn như, nên tránh sử dụng các sản phẩm có chất bảo quản như paraben và phthalates. Song khi mua các sản phẩm tự nhiên, bạn nên lưu ý tới ngày hết hạn và cách lưu trữ sản phẩm của bạn.

Những người có làn da nhạy cảm nên cẩn thận khi lựa chọn một sản phẩm tự nhiên. Bởi các dị ứng với thành phần chăm sóc da thực vật thường có xu hướng dễ gây phản ứng với hơn là các thành phần tổng hợp.

Bạn có thể tham khảo bài viết hữu ích khác Làm thế nào để chống lại những đốm đen trên da của bạn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý hạn chế sử dụng các loại nước hoa có nguồn gốc tự nhiên như oải hương và hoa nhài bởi vì chúng có khả năng gây kích ứng, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng theo mùa.

Ngược lại, các thành phần có nguồn gốc tự nhiên như yến mạch, trà xanh, đường, mật ong manuka, dầu argan và dầu dừa đều mang lại lợi ích mà không cần chế biến trong phòng thí nghiệm.

Với các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ, bạn có thể sử dụng về độ sạch, tinh khiết của chúng. Thế nhưng, bạn cũng phải xem xét đến vấn đề phù hợp, mục đích sử dụng, công thức của sản phẩm cũng như chi phí bỏ ra khi dùng các sản phẩm làm đẹp thiên nhiên này.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.