Có những loại mụn xuất phát từ nội tiết, hoặc do các vấn đề bên trong, thì những sản phẩm bôi thoa thông thường không thể xử lý hết được.

Hiểu được tình trạng mụn của mình là do hormone, nên thoa thuốc chăm sóc da bên ngoài thật kỹ và ráng đợi 2,3 tháng để hornone ổn định trở lại, rồi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai để điều hòa nội tiết tố và giúp giảm lượng dầu trên da.

Sử dụng thuốc tránh thai để chữa mụn chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng tại những nước phát triển như Mỹ, thì đây là một điều khá phổ biến. Thậm chí bác sĩ Mỹ còn khuyên các bạn tuổi teen nên dùng để điều hòa kinh nguyệt và nội tiết tố.

Vậy, thuốc tránh thai giúp giảm mụn bằng cách nào? Trong mỗi người phụ nữ đều có hai loại hormone khác nhau, estogen (hormone nữ) và testosterone (hormone nam). Những vấn đề về mụn thường do testosterone gây ra, vì hormone này chịu trách nhiệm cho việc tăng lượng dầu cho da. Khi uống thuốc ngừa thai lượng testosterone trong người bạn sẽ giảm xuống, đồng thời cũng giảm lượng dầu trên da và giúp cải thiện tình hình mụn luôn.

Nhưng làm sao để biết mụn của bạn do nội tiết tố hay do cách bạn dưỡng da không đúng? Thật ra cũng không dễ để biết, tuy nhiên nếu bạn bị mụn bọc, hoặc bị mụn hai bên xương quai hàm, (như mình bị) hoặc cằm, là những dấu hiệu là bạn bị mụn do nội tiết tố.

Công dụng của thuốc ngừa thai đối với mụn thì không bàn cãi rồi, tuy nhiên, không phải loại thuốc ngừa thai nào cũng giúp giảm mụn đâu nhé. Tùy loại thuốc hợp với cơ địa bạn nữa. Bạn có thể phải thử mấy loại rồi mới kiếm ra được loại hợp với mình. Nhiều bác sĩ ở Mỹ khẳng định là nếu uống đúng loại thì 90% những người đang có vấn đề về mụn sẽ được cải thiện rõ rệt đó. Hiện tại ở Việt Nam có một số loại có thể giúp trị mụn như Diane 35, hoặc Yasmin. Mình đã từng thử Diane 35 nhưng nó lại làm da mình quá khô và gây mụn. Khi đổi qua Yasmin thì da mình cải thiện rất nhiều.

Bạn nên nhớ là mụn không thể một sớm một chiều mà hết được. Dù có uống thuốc tránh thai thì cũng cần ít nhất 3-6 tháng mới thấy được kết quả, nên các bạn đừng nóng vội nhé. Ngoài ra, đây là thuốc nên các bạn lưu ý là không tự mua thuốc và uống ở nhà nhé. Các bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ những rủi ro, và cách sử dùng rồi mới uống nghen.

Sau khi điều tiết được hormone thì mình theo liệu trình sau để trị mụn dứt điểm:
1. Tẩy trang và rửa mặt thật kỹ ngày 2 lần
2. Thoa AHA và retinol và dưỡng như bình thường ban đêm
3. Thoa thuốc benzoyl peroxide và kem chống nắng cho ban ngày
4. Đi facial tuần 1 lần để lể lấy mụn ẩn ra (trong hình là mình vừa được lấy mụn ẩn ra nên mới đỏ tấy như vậy đó)
5. Đi xông hơi tuần 1 lần để đẩy các chất bẩn ra ngoài
6. Trong lúc trị mụn thì có thể vẫn trang điểm bình thường. Nhưng phải tẩy trang kĩ lưỡng.

Thực hiện tốt những quy trình trên, da của bạn sẽ được chăm sóc tốt và sớm không còn hiện tượng mụn, sần nổi trên bề mặt da và đem lại cho bạn sự tự tin, tươi trẻ.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.