Có vẻ hầu như chúng ta đều sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da thông thường để chăm sóc da quanh vùng mắt, bạn có thật sự biết và quan tâm đặc biệt tới vùng da này? Cách dùng kem dưỡng cho vùng mắt của bạn có đúng cách chưa?

Phát biểu của S. Manjula Jegasothy, MD, người sáng lập Viện Skin Miami, có thể sử dụng kem dưỡng da và kem dưỡng da mặt riêng biệt, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. “Da xung quanh mắt rất mỏng và phần lớn nhạy cảm hơn ở vùng mắt so với phần còn lại của khuôn mặt”, cô nói.

Noelle Sherber, MD, đồng sáng lập của Sherber + Rad nói: “Mí mắt là vùng da đầu tiên có dấu hiệu lão hóa và tổn thương do môi trường. “Cấu trúc của da ở vùng mắt khác với da mặt hoặc da cơ thể, và không thích hợp với các thành phần hoạt chất có trong sản phẩm thông thường và có nhiều khả năng bị kích ứng hơn khi một sản phẩm không phù hợp.”

Để tránh phản ứng xấu, hãy tìm kiếm các sản phẩm có nhãn “giảm dị ứng” và ít có khả năng gây kích ứng, Jegasothy nói. Kem dưỡng da mặt có thể gây ra nhức, viêm, hoặc các vấn đề khác. Ngoài ra, các loại nước hoa hoặc chất bảo quản trong một số sản phẩm đó có thể gây ra viêm da , hoặc kích ứng, trên da nhạy cảm.

Một ý kiến khác nói những gì tốt cho khuôn mặt của bạn cũng tốt cho mắt. Marie Leger, MD, giáo sư về da liễu tại Trường Y khoa Đại học New York, nói: “Các loại kem loại thường có nhiều hứa hẹn và kém hiệu quả trên vùng da mắt. “Lời khuyên chung của tôi là sử dụng retinoid tại chỗ , một chất chống oxy hoá với vitamin C và một chất giữ ẩm đơn giản trong vùng mắt. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm không dính vào mắt”.

Leger nghĩ rằng vùng mắt có thể cần một số chăm sóc đặc biệt. “Viêm da mí mắt là phổ biến, và mặc dù nó không phải lúc nào cũng liên quan đến phản ứng dị ứng hoặc kích ứng, đó là một nguyên nhân phổ biến”, cô nói. Lời khuyên của cô là ngừng sử dụng bất kỳ sản phẩm nào gây ngứa ngứa xung quanh mí mắt ngay lập tức.

Nếu bạn bị mất ngủ hoặc 1 lý do gì khác, mí mắt của bạn có thể sưng hoặc thâm, bạn có thể sử dụng các sản phẩm kem giảm thâm quầng mắt riêng cho vùng da này

Molly Wanner, MD, một giảng viên của Trường Y khoa Harvard nói: Nếu bạn muốn mua kem dưỡng mắt, hãy tìm những loại kem dưỡng cho da nhạy cảm. “Retinol và võng mạc được an toàn để sử dụng xung quanh mắt, nhưng, nói chung, thuốc Retin A quá mạnh cho khu vực này.”

Tuổi tác ảnh hưởng đến da vùng mắt của bạn

Một loại kem dưỡng mắt không phải là lựa chọn duy nhất để chống lại các dấu hiệu lão hóa khi bạn đã có tuổi. Những lời khuyên sau đây cũng có thể giúp bạn hạn chế và ngăn ngừa nếp nhăn, lão hóa, và quầng thâm quanh mắt:

  • Sử dụng nước hoặc dầu làm sạch da và tẩy trang nhẹ nhàng. Hàng ngày việc tiếp xúc với bụi bẩn và trang điểm có thể gây ra sự lão hóa cho vùng da của bạn, Jossothy nói. Cô đề nghị sử dụng một chất tẩy trang nhẹ nhàng không gây kích ứng cho nhiều cho da.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Hầu hết các kem chống nắng không được kiểm tra trên vùng mắt, do đó, Sherber khuyên bạn nên thoa SPF lên đến sát vùng dưới mắt và đeo kính râm .Đảm bảo 100% tia UV không có khoảng hở giữa kính mát và mí mắt của bạn.
  • Cẩn thận với bàn tay của bạn. Tránh sự chà xát (đặc biệt nếu bạn bị dị ứng gây ra ngứa), kéo, hoặc ấn quá mạnh vào da ở vùng mắt.
Đánh giá
Ngày
Bài viết
Cách dùng kem dưỡng cho vùng mắt
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.