Là phái đẹp, sẹo luôn là nỗi ám ảnh lớn nhất của chị em phụ nữ. Bởi hơn hết, chúng ta sẽ không thể tự tin khi bước ra đường, chúng ta e ngại trước những ánh nhìn xung quanh. Chính vì chúng ta không một ai mong muốn sẹo “ghé thăm” trên làn da của mình. Nhưng quả thật là rủi ro nếu chẳng may bạn bị sẹo. Vậy làm thế nào để biết và chữa trị sẹo. Câu chuyện về sẹo sẽ cho bạn biết điều đó.

Sẹo là những tì vết để lại của kết quả quá trình chữa lành vết thương trên da và các mô khác do những tai nạn, bệnh tật, phẫu thuật và đặc biêt là mụn trên da gây nên. Hầu hết các vết thương, ngoại trừ những vết thương nhỏ, đều gây ra sẹo từ mức độ nhẹ đến nặng.

Vết sẹo hình thành khi lớp bì (nằm sâu dưới lớp da dày) bị hư hỏng. Cơ thể tạo ra các sợi collagen mới (một protein tự nhiên xảy ra trong cơ thể) để hàn gắn vết thương, dẫn đến vết sẹo. Các mô sẹo mới sẽ có một kết cấu khác nhau và chất lượng hơn các mô xung quanh. Cho nên vết sẹo để lại sau khi vết thương lành hoàn toàn.

Bạn có thể tham khảo bài viết Cách dưỡng trắng da mặt

Có nhiều loại sẹo khác nhau. Hầu hết các vết sẹo đều phẳng và nhợt nhạt. Tuy nhiên, trong trường hợp cơ thể sản sinh ra quá nhiều collagen, vết sẹo có thể đâm hơn hoặc trở thành sẹo lồi. Đây là loại sẹo phổ biến ở những người trẻ và da sẫm màu.

Một số vết sẹo khác có thể có bề ngoài chìm hoặc đục. Loại sẹo này xảy ra khi các cấu trúc bên dưới hỗ trợ da (ví dụ như chất béo hoặc cơ) bị mất. Một số vết sẹo phẫu thuật có vẻ ngoài này, cũng như một số vết sẹo do mụn trứng cá. Một số sẹo khác cũng có thể xuất hiện khi da căng nhanh chóng trong trường hợp chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc tăng cân trong thời gian ngắn)

Hiện nay, các phương pháp làm mờ sẹo bao gồm:

  • Dùng mỹ phẩm vitamin E, kem bơ ca cao và một số sản phẩm làm mờ sẹo có chất lượng và thương hiệu uy tín để hỗ trợ trong việc giúp làm lành vết sẹo.
  • Nghĩ tới phẫu thuật. Bởi việc đó có thể được sử dụng để thay đổi hình dạng sẹo hoặc làm cho nó mờ hơn. Thế nhưng, phẫu thuật không được khuyến khích trong các trường hợp sẹo phì đại hay sẹo lồi (vết sẹo lớn lên) vì có một nguy cơ sẹo tái phát hoặc làm nghiêm trọng hơn.
  • Tiêm steroidMột đợt tiêm steroid vào vết sẹo có thể giúp làm phẳng nó. Tiêm có thể giúp làm dịu sự xuất hiện của sẹo lồi hoặc sẹo phình to.
  • Xạ trị.Việc này sẽ hỗ trợ cho việc phẫu thuật sòi không lồi nhiều. Việc điều trị này chỉ được sử dụng trong những trường hợp không còn cách nào chữa trị sẹo do các phản ứng phụ kéo dài.
  • Dùng laser tái tạo bề mặt. Các loại laser có thể đạt được kết quả hiệu quả hơn bằng cách làm việc trên collagen ở lớp hạ bì mà không cần loại bỏ các lớp trên của da. Thế nhưng, cách điều trị này thường có thời gian phục hồi lâu hơn.
  • Lăn kim vi điểm. Đây là phương pháp dựa theo cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể bằng cách dùng bánh lăn với các đầu kim rất bén và siêu nhỏ để tạo tổn thương giả trên da mà ko làm hư hại các mô và mạch máu.Từ đó nhiều lỗ thủng nhỏ được tạo thành trên da để kích thích sản xuất collagen, giảm sự xuất hiện của sẹo.

Theo các chuyên gia da liễu, sẹo không thể loại bỏ hoàn toàn nhưng có thể cải thiện nó để làm mờ đi nó đáng kể. Vì thế, trước khi muốn chữa trị lành sẹo, bạn nên tham khảo hoặc nhờ đến các bác sĩ da liễu để tìm được phương pháp chăm sóc da, lành sẹo hiệu quả và an toàn nhất.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.