Nếu bạn ra ngoài nắng mà không được bảo vệ thích hợp để tránh khỏi ánh nắng mặt trời thì có nguy cơ làn da của bạn bị cháy nắng, nhăn và thậm chí dẫn đến ung thư da. Ung thư da là loại ung thư phổ biến nhất ở Mỹ, với hơn 3,5 triệu trường hợp được chẩn đoán mỗi năm. Chính vì thế, việc hiểu và sử dụng kem chống nắng là một trong những cách tối ưu nhất để bảo vệ làn da và cơ thể khỏi các tác nhân ảnh hưởng từ môi trường.

Có hai loại tia cực tím: UVB – nguyên nhân gây bỏng và UVA – xâm nhập sâu hơn vào da và có thể gây nếp nhăn . Cả tia UVB và tia UVA đều dẫn đến ung thư da.

Có lẽ, bạn nghĩ rằng bạn không cần dùng đến kem chống nắng vì bạn không tắm nắng. Nhưng thực chất, nếu bạn đang đi ngoài trời, bạn vẫn phải dùng kem chống nắng, ngay cả khi trời không nắng, nhiều mây, bạn vẫn có thể bị cháy nắng vì ánh nắng vẫn có thể tiếp tục chiếu qua lớp phủ mây.

Hoặc nếu bạn nghĩ là da của bạn đã có sậm màu tự nhiên thì bạn không cần kem chống nắng, hãy suy nghĩ lại! Vì nững người có làn da tối màu chắc chắn sẽ ít bị phỏng thế nhưng chúng vẫn có thể cháy và vẫn phải dùng một số dạng kem chống nắng để chống lại UVA và UVB.

Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng nghĩ: da nhạy cảm thì làm sao dùng kem chống nắng? thế nhưng, kem chống nắng hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường và bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có đánh dấu là “da nhạy cảm”hoặc không chứa các chất như titanium dioxide hoặc oxit kẽm.

Các bác sĩ da liễu cũng lưu ý rằng kem chống nắng có dán nhãn cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em thường giống như các sản phẩm dành cho da nhạy cảm. Và một số lời khuyên cũng được đưa ra dành cho những người có làn da nhạy cảm:

  • Kiểm tra trước khi dùng sản phẩm chống nắng mới: nếu bạn quan tâm đến kem chống nắng mới, trước tiên bạn có thể thử nó ở bên trong cánh tay trước khi sử dụng nó trên khuôn mặt hoặc thoa lên khắp cơ thể của bạn.
  • Mặc quần áo che nắng. Bởi đó là một trong những yếu tố góp phần chống nắng hiệu quả, thậm chí còn tốt hơn kem chống nắng. Bạn càng che kín, bạn càng cần kem chống nắng ít hơn.

Mặt khác, bạn sẽ không thể ngờ SPF trong chống nắng cũng dùng cho việc trang điểm.  Một số phụ nữ có thể dựa vào kem chống nắng làm việc trang điểm dễ dàng và hiệu quả hơn. Với SPF ít nhất là 30 là cách tiếp cận đơn giản nhất cũng như là một chất làm ẩm khuôn mặt tốt nhưng lưu ý rằng nó chỉ là một lớp thêm, chứ không phải là lớp bảo vệ chính của bạn.

Tất cả kem chống nắng đều giống nhau? Không đúng. Vì thành phần, liều lượng mỗi loại kem chống nắng có thể khác nhau để thích hợp trong cách bảo vệ làn da của bạn. Một số sử dụng kẽm oxit hoặc titanium dioxide để lọc ra tia UVA và tia UVB. Nhưng những người khác lại sử dụng các hóa chất như avobenzone để chống nắng. Thậm chí, các thành phần hoạt tính mới hơn bao gồm Helioplex và Meroxyl SX cũng được sử dụng phổ biến vì theo các bác sĩ da liễu, 2 thành phần đó hiệu quả trong việc tăng độ đàn hồi, đồng nghĩa khả năng chống tia UVA và UVB tốt.

Và bạn có thắc mắc điều nguyên tắc kem chống nắng như thế nào để bảo vệ da tốt nhất không? Đó là áp dụng lại mỗi hai đến bốn giờ. Bất kể loại kem chống nắng nào bạn chọn, Viện Da liễu Hoa Kỳ cũng khuyên rằng để trên da khô 15-30 phút trước khi bạn ra ngoài. Đừng nên quá tiết kiệm thoa kem vì bạn sợ hao kem. Vì để che toàn bộ cơ thể, bạn sẽ phải lấp đầy kem chống nắng trong một cốc thủy tinh và phải mặc quần áo che kín để phương pháp chống nắng đạt hiệu quả tối đa.

Cũng theo FDA, các nhà sản xuất kem chống nắng không được phép cho rằng sản phẩm của họ “không thấm nước” hoặc “chống mồ hôi” hoặc xác định sản phẩm của họ là “kem chống nắng hiệu quả”, bởi vì những tuyên bố đó đã phóng đại quá mức.

Một số khu vực trên cơ thể thường không được quan tâm khi thoa kem chống nắng. Chẳng hạn như tai và cổ. Nó có thể bị cháy nắng. Và cũng đừng quên đôi môi của bạn. Bạn nên dùng một loại son môi với SPF ít nhất là 30.

Bạn cho rằng: chai kem chống nắng để lâu, còn hạn thì dùng không hiệu quả? Thế nhưng, một số người vẫn cho hay, dù sản phẩm để từ năm ngoái thì nay vẫn còn dùng ổn (miễn sao là đừng hết hạn sử dụng).

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.