Trang điểm là một công việc gắn liền với vấn đề làm đẹp mỗi ngày của chị em phụ nữ. Bởi nếu như gương mặt có thêm một chút sắc hồng sẽ làm cho phái đẹp cảm thấy tự tin, quyến rũ trước đám đông. Thế nhưng, mỗi người cần chọn những công cụ trang điểm cơ bản để luôn sẵn sàng làm đẹp mọi lúc mọi nơi.

Cọ trang điểm

Cọ trang điểm luôn luôn cần thiết trong việc trang điểm. Nhưng để tìm ra những hình dạng và kích cỡ cọ bạn thường xuyên sử dụng là vấn đề rất khó khăn.

Một chiếc cọ bẩn sẽ không thể trang điểm trên khuôn mặt của bạn. Nó giống như việc mặc quần áo bẩn. Nếu cọ bẩn sẽ làm da hư tổn và bị dầu thậm chí có thể chứa các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá và kích ứng.

Bạn nên tham khảo Các thành phần dưỡng chất trong sản phẩm làm đẹp

Theo Bruce Grayson, một chuyên viên trang điểm của Hollywood, đã từng làm việc cho các chương trình Oscar và Emmy cho biết việc làm sạch ít nhất cọ mỗi tuần một lần là đủ. “Tôi sử dụng một xà phòng tự nhiên để vệ sinh cọ.” ông nói. Cho nên bằng cách rửa cọ mỗi tuần bằng một chất tẩy rửa nhẹ và phơi chúng trên khăn để khô sẽ giúp cọ sạch sẽ, trang điểm hiệu quả hơn.

Cọ nền

Việc tìm một cây cọ nền lông mượt là rất cần thiết. Nếu như dùng cọ sợi cứng có thể làm các loại mỹ phẩm dạng chất lỏng không hấp thụ vào da. Cho nên, bạn nên có một cây cọ nền có lông mượt. Vì khi trang điểm với kem dạng lỏng, loại cọ này cho phép bạn tiếp cận các đường viền quanh mắt, miệng và mũi. Điều đó làm bạn có thể kiểm soát lượng kem và chất nhờn trên da tốt hơn khi dùng bằng ngón tay của bạn.

Cọ bột lớn

Bột cọ lớn là một loại cọ lông to tròn có hình tròn được sử dụng trang điểm dạng bột hoặc phấn. Các sợi của bột cọ lớn không bám quá chặt. Vì vậy chúng có thể giữ bột và dễ dàng hấp thụ khi bạn đánh trên da.

Cọ tô bóng

Một chiếc cọ mắt bóng mượt, có hình vòm lớn luôn đem lại hiệu quả khi trang điểm cho các đường trang điểm liền mạch trên mặt. Dù bạn áp dụng cách tạo bóng như thế nào nhưng bước pha trộn là rất quan trọng để làm mịn các góc cạnh yếu điểm và tạo ra một hiệu ứng mềm, liền mạch cho vùng cần trang điểm.

Bên cạnh đó, cọ tô bóng được quan tâm dùng nhiều khi trang điểm vùng mắt hay son môi. Các sợi lông ngắn, có góc cạnh có thể trang điểm che bớt các sắc tố trong nếp nhăn của mí mắt để tạo độ sâu.

Bút chì

Đối với những vùng trang điểm chi tiết, bạn cần một cọ nhỏ với một đầu nhọn. Còn được gọi là bút che khuyết điểm, mỗi bút chì màu sắc có màu sắc khác nhau và bạn có thể chọn theo màu bạn tùy thích đề trang điểm cho từng phong cách.

Đầu nhọn của bút chì là một công cụ tuyệt vời để che khuyết điểm. Hình dạng tròn làm cho một chiếc bút chì dễ dàng thao tác hơn so với một chiếc cọ phẳng.

 

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.