Là phái đẹp, không một ai thích những dấu vết trên da của họ. Những vết thâm, nám, những đốm đen luôn khiến chị em phụ nữ thiếu tự tin khi giao tiếp. Và một trong những nguyên nhân chính gây ra những đốm đen đó chính là thay đổi sắc tố ở da.

Theo các chuyên gia da liễu, do viêm, phơi nhiễm tia cực tím hay tiếp xúc với môi trường ô nhiễm sẽ làm tăng sự sản xuất tế bào nhiều chất màu hơn. Hoặc thậm chí dùng thuốc tránh thai hoặc khi mang thai làm thay đổi mức estrogen cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đốm đen trên da.

Điều này dẫn đến màu sắc trên da không đồng. Các tông da màu sáng hơn có xu hướng phát triển thành các tàn nhang và đốm nắng.Thế nhưng ở mỗi loại da tình trạng sắc tố không đồng đều là khác nhau. Cho nên, không môt ai có tình trạng giống nhua và cách chữa trị giống nhau.

Hiện nay, khi đến khám và tư vấn tại các trung tâm da liễu, các chuyên gia thường khuyên nên làm theo một số cách dưới đây:

Dùng hydroquinone – một loại kem theo toa làm chậm quá trình tạo sắc tố trên da. Nó là một trong những chất làm sáng mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện nay. Thế nhưng, ở nồng độ cao nó có thể gây tác dụng ngược lại làm độc hại cho da. Hydroquinone có thể gây kích ứng và thực sự có thể làm tăng sắc tố nếu sử dụng quá lâu. Chính vì thế, các bác sĩ cho rằng bạn nên dùng với liều thấp là an toàn, ngưng dùng sau 3 tháng sử dụng và dưới sự theo dõi của các bác sĩ. Đôi khi, thành phần tretinoin và steroid có thể được kê toa bổ sung hoặc thay thế cho hydroquinone, nhưng chúng có thể không hoạt động tốt bằng.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm Serum M4 cân bằng sắc tố da Minh Mỹ

Bên cạnh đó, vitamin C là một cách điều trị phổ biến khác. Các nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể giúp làm sáng da và phai mờ đốm đen như hydroquinone nhưng không gây kích ứng nhiều. Cũng theo các bác sĩ da liễu, bạn nên tìm hàm lượng magnesi ascorbyl phosphate cao trong các thành phần sản phẩm điều trị. Dạng vitamin C này ổn định và đạt được hiệu quả cao hơn.

Bài viết liện quan: Làm thế nào để giảm thiểu lỗ chân lông trên da

Mặt khác, bạn cũng có thể lựa chọn OTC khác bao gồm đậu nành, niacinamit , axit ellagic, arbutin và cam thảo để dùng trong điều trị các đốm đen. Theo một số kết quả nghiên cứu, kết quả cho thấy rằng các OTC trên có thể kết hợp với hydroquinone để giảm thiểu các phản ứng và kích ứng trong quá trình điều trị.

Một trong những lưu ý cần nhớ rằng các sắc tố không đồng đều không thể nhanh chóng mất đi. Cho nên việc điều trị phải mất nhiều thời gian và bạn cũng phải kiên nhẫn trong suốt quá trình đó.

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm điều trị đốm đen thì bạn còn phải tự biết bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường bên ngoài. Sự tăng sắc tố không xảy ra qua đêm mà đó là kết quả của việc phơi nắng theo thời gian. Chính vì thế, bạn nên che chắn kỹ lưỡng khi ra ngoài dưới trời nắng. Cũng đừng quên thoa kem chống nắng có chứa SPF 30 trở lên. Bởi mỗi tia cực tím tác động lên da bạn đều gây tổn hại, vì vậy bạn luôn cần sự bảo vệ của kem chống nắng. Đồng thời, bạn nên đội mũ, mặc áo tay dài để che chắn khuôn mặt cũng như cơ thể. Điều đó sẽ hạn chế cả việc mụn trứng cá và nó là biện pháp chính nếu bạn đang trải qua quá trình điều trị tăng sắc tố. Một loại kem chống nắng, một phương pháp điều trị chất lượng tốt cũng sẽ không là gì nếu bạn không biết đội mũ, che chắn mỗi khi ra ngoài.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.