Không ai thích dấu vết đen trên da của họ . Có thể bạn đã từng nghe như nám và sắc tố đen. Cả hai đều cùng có một nguyên nhân: tăng sắc tố da.

“Tác hại do viêm , phơi nhiễm tia cực tím, và ô nhiễm môi trường làm cho tế bào sản xuất nhiều sắc tố đen nhiều hơn để tự bảo vệ”, Carl R. Thornfeldt, MD, một bác sĩ da liễu ở Fruitland, ID nói. Thay đổi mức estrogen (do thuốc tránh thai hoặc mang thai ) cũng có thể đóng một vai trò tăng sắc tố.

Serum M4 cân bằng sắc tố da Minh Mỹ

Elizabeth Tanzi, MD, trợ lý giáo sư lâm sàng về da liễu tại Đại học George Washington, cho biết: ” Điều này dẫn đến màu sắc không đồng đều trên da, một tình trạng phổ biến thiếu thẩm mỹ cho phụ nữ thời nay”. Người có da màu sáng có xu hướng phát triển tàn nhang và các sắc tố đen hơn loại da sẫm màu.

Rất nhiều nguyên nhân làm cho sắc tố da không đồng đều, và nhu cầu trị liệu rất cao nên có rất nhiều lựa chọn để điều trị nám và sắc tố đen. Nhưng bạn không thể điều trị tất cả cho đều màu. Trước khi bạn chọn một giải pháp, hãy gặp bác sĩ da liễu của bạn, Tanzi nói. Điều trị có thể lâu dài và khó chịu, vì vậy hãy tìm hiểu về cách sử dụng mỹ phẩm điều trị nám da một cách an toàn đúng cách.

Một lựa chọn là hydroquinone , một loại kem bán theo toa làm chậm quá trình tạo sắc tố trên da, Tanzi nói. Hydroquinone là một trong những chất làm sáng mạnh mẽ và hiệu quả nhất mà chúng ta có”, cô nói. Nhưng ở nồng độ cao nó có thể độc hại cho da, cô nói. (Một số quốc gia đã cấm nó ở Mỹ, hầu hết các bác sĩ cho rằng liều thấp là an toàn, nhưng họ phải luôn được theo dõi).

Các bác sĩ thường kê toa kem 4% hydroquinone, hoặc thấp nhất là 2%. Tancho cho biết: “Hydroquinone có thể gây kích ứng và thực sự có thể làm tăng sắc tố nếu sử dụng quá lâu, vì vậy tôi khuyên bệnh nhân dùng ‘kỳ nghỉ’ mỗi 3 tháng và sử dụng các chất làm sáng khác. Bác sĩ của bạn có thể khuyên dùng hydroquinone luân phiên với phương pháp điều trị không kê toa (OTC) để hạn chế kích ứng và tránh phản ứng bất lợi.

William Rietkerk, MD, phó giáo sư da liễu tại New York Medical College, cho biết Retin-A ( tretinoin ) và steroid có thể được kê toa bổ sung hoặc thay thế cho hydroquinone, nhưng chúng có thể không hoạt động tốt.

Đó là lý do tại sao ông cho biết ông đề nghị các bệnh nhân của ông dùng thử OTC chứ không phải là hydroquinone. “Các sản phẩm không cần kê đơn không có nguy cơ biến chứng và vẫn có hiệu quả trong việc giảm sắc tố.” Một trong những tốt nhất là acid kojic, Rietkerk nói. “Đó là một chất làm giảm rất hiệu quả mà bạn có thể sử dụng liên tục mà không có nguy cơ các phản ứng phụ có thể xảy ra với hydroquinone.”

Vitamin C là một cách điều trị phổ biến khác. Các nghiên cứu cho thấy C có thể giúp làm sáng da và phai mờ nám như hydroquinone nhưng không gây kích ứng nhiều. Renée Rouleau, một nhà thẩm mỹ có trụ sở tại Dallas, cho biết: “Hãy tìm hàm lượng magnesi ascorbyl phosphate cao trong các thành phần điều trị sáng da. Dạng vitamin C này ổn định, vì vậy hiệu quả hơn.

Các lựa chọn OTC khác có thể bao gồm đậu nành, niacinamit , axit ellagic, arbutin và cam thảo, theo một số kết quả nghiên cứu. Bác sĩ có thể kết hợp một trong những cách điều trị này với hydroquinone để giảm thiểu các phản ứng và kích ứng da.

Thornfeldt nói: “Hầu hết mọi người quên rằng sắc tố không đồng đều không có sự điều chỉnh nhanh chóng. “Sự hủy hoại xảy ra sâu trong da và mất thời gian để thể hiện lên bề mặt, điều này có nghĩa là việc đảo ngược phục hồi cũng có thể mất thời gian như vậy.” Đó là lý do tại sao việc điều trị hiệu quả nhất cho làn da không đồng đều có thể là sự kiên nhẫn.

Sự tăng sắc tố không xảy ra qua đêm – đó là kết quả của những tác hại của ánh nắng trong 1 khoảng thời gian, Tanzi nói.

Tránh nắng

“Tôi luôn nói chuyện với bệnh nhân về việc tránh ánh nắng mặt trời,” cô nói. Bất cứ khi nào có thể, hãy đứng ở một chỗ tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp – thậm chí những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như đi qua một phía xa hơn của đường phố, là vấn đề càn thiết.

Không bao giờ bỏ qua kem chống nắng SPF . “Mỗi ngày bạn phải thoa kem chống nắng SPF 30 ,” Tanzi nói. Mỗi tia cực tím tác động lên da bạn đều gây tổn hại, cô nói. Và các tia huỷ hoại có thể xuyên qua cả đám mây và kính mát, vì vậy bạn luôn cần bảo vệ SPF.

Luôn đem theo một chiếc mũ.

Tanzi nói: Một chiếc mũ rộng có thể che chắn khuôn mặt của bạn, khu vực dễ bị mụn trứng cá nhiều nhất. Bạn cần có sự bảo vệ an toàn khỏi ánh mặt trời. Và một cái mũ là phụ kiện chính trong khi bạn đang trải qua quá trình điều trị tăng sắc tố.

“Bạn phải đội mũ mỗi ngày, nếu không, tất cả các loại kem trị nám không thể phát huy một tác dụng nào cả”, cô nói.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Làm thế nào để hạn chế sắc tố đen trên da
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.