Ô nhiễm và ánh nắng mặt trời luôn là mối đe dọa cho da mà chị em phụ nữ rất khiếp sợ. Bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy, một khi da đã bị gây hại bởi 2 tác nhân trên thì việc điều trị và thời gian hồi phục sẽ kéo dài rất lâu.

Khi tiếp xúc với mức độ ô nhiễm nặng và ánh nắng mặt trời gay gắt thì nguy cơ da bị tổn hại sẽ tăng gấp đôi. Những nghiên cứu đưa ra đều cho thấy thời tiết khắc nghiệt và hút thuốc có thể làm tăng tổn thương da kết hợp với ultraviolent (UV) bức xạ.

Việc tiếp xúc nhiều lần với tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có thể làm da hiện lên những nếp nhăn và các tổn thương khác, thậm chí dẫn đến ung thư da.

Sau đó, các nhà nghiên cứu làm thêm một nghiên cứu khác. Bằng cách thử để da tiếp tục tiếp xúc với ô nhiễm và các yếu tố môi trường khác, chẳng hạn như nhiệt độ khắc nghiệt khác thì da sẽ như thế nào? Và không thể ngờ rằng: da của bạn sẽ ngày càng sậm, thiếu sức sống, càng trầm trọng hơn vì thiệt hại do tia tử ngoại gây ra.

Các nhà nghiên cứu đã đặt các tế bào da trong nhiều phòng đặc biệt khác nhau để mô phỏng các điều kiện môi trường khác nhau, bao gồm:

  • Chỉ riêng bức xạ UV.
  • Bức xạ UV cùng với khói thuốc.
  • Bức xạ UV cộng với nhiệt độ lên tới 104 độ Fahrenheit.
  • Bức xạ UV cộng với nhiệt độ giảm xuống dưới độ đông.
  • Bức xạ UV và gió cao.
  • Bức xạ UV cộng với ozon.

Sau đó, họ đã đo được các hóa chất quan trọng liên quan đến sự lão hóa sớm của da do tổn hại do ánh nắng mặt trời. Kết quả là mức độ của tất cả các chất hóa học cao hơn trong tế bào da được đặt trong buồng chứa có thêm một tác động môi trường khác so với trong phòng chỉ riêng có bức xạ UV một mình.

Từ đó, các nhà nghiên cứu khuyên rằng: mọi người nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da không những lúc có nắng mà còn khi gần nước, tuyết, cát… vì chúng phản xạ các tia huỷ hoại của mặt trời làm tăng khả năng bị cháy nắng. Thậm chí, những người sống trong những khu vực bị ô nhiễm cần được bảo vệ da nhiều hơn.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.