Hiểu về da khô

Da khô là thường xuyên có cảm giác nhám, đôi khi có triệu chứng bong tróc hoặc ngứa. Nó thường phổ biến hơn trong những tháng mùa đông, khi độ ẩm thấp và cải thiện vào mùa hè.

Khi thấy da khô, bạn sẽ rất lo lắng và điều trị là rất quan trọng. Bởi vì da khô lâu ngày có thể dẫn đến viêm da hoặc chàm. Cho nên, bạn cần có những phương pháp để hạn chế và điều trị da khô đúng cách.

Bạn nên sử dụng kem chăm sóc da ban đêm dùng cho da khô

Bên cạnh việc nên đi tắm với nước ấm từ 5 đến 10 phút, bạn còn nên sử dụng kem giữ ẩm ngay sau khi phơi khô hoặc tắm rửa hoặc trong những ngày mùa đông hoặc mùa hè.

Bởi vì da khô nên việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là rất quan trọng vì mặt trời phát ra tia cực tím (UV). Theo thời gian, sự phơi nhiễm UV gây ra nhiều thay đổi trong da, bao gồm nếp nhăn, sự đổi màu, thâm nám và thậm chí phát triển thành ung thư. Trên thực tế, hầu hết các loại ung thư da có liên quan đến tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Thế nhưng, dù có sử dụng kem chống nắng để bảo vệ nhưng bạn cũng nên hạn chế ánh nắng vào buổi trưa (từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều), mang mũ nón rộng, áo quần dài, sử dụng kem chống nắng có độ che phủ nắng (SPF) lớn hơn 30, và có độ phủ UVA và UVB.

Nếu để da bị khô quá lâu ngày sẽ dẫn đến viêm da (còn gọi là eczema). Có nhiều loại viêm da có thể gây khô, ngứa, lột da. Cụ thể là:

Viêm da tiết bã: phát ban ban đỏ, vảy, ngứa nhẹ trên da đầu, lông mày và mặt mũi ở những vùng có nhiều tuyến dầu.

Viêm da tiếp xúc dị ứng: phát ban khi da tiếp xúc với chất gây dị ứng. Viêm da tiếp xúc dị ứng của bàn tay thường gây ra các vết loét, đỏ da, và túi khí (vết rộp đầy chất lỏng) trên lòng bàn tay hoặc ngón tay.

Viêm da dị ứng: loại viêm da lâu ngày thường bắt đầu ở thời thơ ấu có xu hướng di truyền, có thể gây ra quá nhiều khô, ngứa da trên mặt và cơ thể.

Theo các bác sĩ da liễu, di truyền học đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định loại da. Ngoài ra, người càng lớn tuổi có xu hướng dễ bị da khô vì những thay đổi tự nhiên trong da xảy ra khi chúng ta già đi.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.