Bạn không phải là một thiên tài trang điểm để biết rằng son môi có thể tạo ra một tác động to lớn, làm cho khuôn mặt của bạn với nụ cười trở nên ấn tượng hoặc trông thật gợi cảm. Nhưng những lời khuyên chuyên môn này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để làm cho nó trông đẹp hơn, bền lâu hơn và gây thiện cảm nhiều hơn.

1. Bắt đầu với một miếng vải mượt

Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trước khi dùng son môi để đảm bảo rằng nó sẽ trở nên hoàn hảo, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng màu tối hoặc màu đậm có thể sẽ làm thấy rõ những thứ không mong muốn nếu bạn không làm sách môi trước khi tô son. Dana Chasen Thomases, một nghệ sỹ trang điểm và là chủ nhân của Beauty Muse Bridal, nói: “Tôi thích sử dụng đường mía tự chế biến và mật ong để loại bỏ các vết bẩn và lau khô chúng.

son môi Minh Mỹ

2. Đặt nền

Nếu bạn muốn màu chính xác mà bạn nhìn thấy trong mẫu son, bạn cần bắt đầu bằng một đôi môi màu trằng và không phải là màu hồng từ màu môi tự nhiên của bạn. Để tạo ra một đôi môi màu trắng bệt, hãy thoa một lớp mỡ mỏng lên khắp môi và thoa trên đường viền môi của bạn để nó trùng với màu da da bạn. Hay thoa son một ít son môi, thấm nước và thêm một loại bột trung tính để tạo ra một đôi môi trùng với màu da hiện có của bạn, nghệ sĩ trang điểm Hillary Clark cho biết.

3. Kẻ son môi theo đường dài

Bạn có thể tô son môi bằng cách làm theo các bước sau, Thomases nói. Sau khi thoa một lớp son môi, bôi nhẹ một lớp bên trong. Sau đó sử dụng một cọ son đánh bóng để làm sạch môi với một lượng nhỏ bột mờ. Làm tiếp theo với một lớp son môi khác. Cuối cùng bôi lại lớp son cuối cùng lên trên.

4. Đối với son môi màu đỏ sậm

Màu đỏ sậm có thể làm cho đôi môi mỏng trở nên mờ nhạt, theo lời Mai Quỳnh. Để tối đa hóa một nụ cười tươi tắn, bạn nên dùng màu cam đỏ tươi sáng cho bờ môi mỏng này.

5.Tô son bóng mờ

Để tạo sự hấp dẫn mỗi khi bạn bĩu môi, hãy bắt đầu bằng việc tô dày lên bờ môi của bạn bằng màu tông sáng và sử dụng son bóng mờ cho môi dưới. Để tạo ảo giác về bóng mờ ở môi dưới, hãy sử dụng một cây cọ mắt với góc cạnh, sử dụng loại son  bóng nâu mờ và kẻ một đường bên từ ngoài trung tâm của đường viền môi dưới qua 2 bên cho đều.

6. Hoặc hãy thử cách này nhanh hơn

Chọn hai màu son lót với cùng một tông màu. Lót môi trên bằng màu sáng hơn, và sử dụng tông màu sẫm hơn trên môi dưới. “Thật là hiệu quả và khác lạ, bạn sẽ trông thật khác biệt”, Clark nói.

7. Nếu bạn không có cọ?

Khi bạn có một màu môi đậm, hãy dùng một trong những ngón tay, thoa son lên ngón tay và lướt qua môi. “Nó có thể hơi buồn cười, nhưng bất kỳ màu môi nào cũng sẽ được thoa đều bởi lớp son trên ngón tay của bạn, rất nhanh đúng không?” Thomases nói.

8. Sử dụng túi lạnh

Daniel Martin, một kỹ sư trang điểm, cho biết: “Chỉ cần dùng túi lạnh thoa đều quanh môi của bạn. Dùng son môi trượt qua lại để có được một màu son với màu sắc trung thực trong vài giờ.”

9. Chọn màu hồng cho cả ngày hoàn hảo của bạn

Để tìm được màu hồng rực rỡ nhất cho bạn – kẻ một màu chỉ dày hơn son môi tự nhiên – bạn không cần phải tô hết bờ môi của bạn. Chỉ cần tô son cho môi dưới thật nhạt và kết hợp son môi với màu sắc da của bạn, đó là sự kết hợp hoàn hảo và tự nhiên, Clark nói.

10. Thử màu son mới

Cô ấy thích trang điểm với bất kỳ loại son môi nào màu tím nhẹ hoặc một tông màu tím tao nhã hơn, vì nó giúp cô ấy có được sự khác lạ nhưng vẫn quyến rũ, bạn hãy thử bắt chước cô ấy xem thế nào?

Đánh giá
Ngày
Bài viết
10 cách để làm son môi hấp dẫn hơn
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.