Nếu bạn có những vết rạn da, có thể bạn sẽ muốn chúng biến mất. Những rãnh hoặc đường trong da của bạn không gây hại cho sức khỏe của bạn nhưng chúng cũng không tuyệt vời để làm bạn tự tin xuất hiện trước đám đông.

Mặc dù chúng sẽ không bao giờ thực sự biến mất nhưng chúng có thể phai mờ theo thời gian hoặc với sự giúp đỡ từ một số sản phẩm và thủ tục nhất định.

Tại sao nó lại xuất hiện?

Dấu hiệu rạn xuất hiện khi cơ thể bạn phát triển nhanh chóng vì bất kỳ lý do gì. Da của bạn không thể căng ra đủ để theo kịp.

Những đường sọc, gợn sóng trong làn da của bạn có màu sắc khác nhau. Chúng mờ dần từ màu đỏ hoặc màu hồng sang màu xanh tía đến những vệt mỏng hơn, nhợt nhạt, giống sẹo hơn theo thời gian. Bạn có thể không nhận thấy chúng trên nhiều phần của cơ thể bạn như cánh tay, ngực, mông, hông, vai, da dày hoặc phần thân..

Những dấu hiệu dài, mỏng, gợn sóng này cũng được gọi là rạn da. Collagen là một loại protein làm cho làn da của bạn đàn hồi hơn. Nếu da của bạn không có đủ, các dấu hiệu có thể xuất hiện khi nó trải dài.

Nguyên nhân của rạn da là:

  • Tăng cân nhanh hoặc tăng trưởng trong thời thơ ấu
  • Mang thai
  • Phẫu thuật cấy ghép vú
  • Tập thể hình

Các vết rạn da thường phổ biến hơn ở phụ nữ, đặc biệt là khi mang thai. Khi bụng của bạn phát triển để nhường chỗ cho một em bé, làn da của bạn sẽ căng ra không kịp với độ đàn hồi của da. Đồng thời hormones tăng khi bạn đang mang thai cũng có thể làm suy yếu các sợi da và gây ra các vết rạn da.

Bất kỳ bộ phận nào của cơ thể trở nên to hơn trong khi mang thai đều có thể bị rạn da. Chúng có thể mờ đi khi bạn giảm cân sau khi đứa bé được sinh ra.

Đặc biệt, cả phụ nữ và nam giới béo phì đều có thể nhận được điểm. Ngay cả những người tập thể hình có ít mỡ thừa cũng có thể nhận được chúng nơi cơ bắp phồng lên.

Trẻ em có thể gặp vết rạn da nếu chúng đột nhiên cao hơn hoặc tăng cân, như trong tuổi dậy thì. Và dấu hiệu tuổi thơ có thể mờ dần khi trẻ lớn lên.

Sự xuất hiện của những vết rạn da có phải là một nỗi ám ảnh đối với bạn? Bạn sẽ phải làm gì để làm mờ nó đi? Ở phần sau của bài viết sẽ cho bạn biết những điều đó.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.