Da mặt bạn liên tục phơi trong không khí và các chất gây ô nhiễm làm da bị khô và xấu đi. Sữa ong chúa đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ như một chất làm ẩm khá tiết kiệm. Nó hoạt động bằng cách giữ cho độ ẩm của da luôn được bảo đảm, nhưng nó nhờn và khá khó chịu.

Dưỡng ẩm da

Chất dưỡng ẩm với chất làm mềm và chất làm ẩm giữ cho da luôn tươi mát mà không làm nhờn. Chất giữ ẩm giúp giữ ẩm, trong khi chất làm mềm làm dịu da. Kết hợp với nhau, chúng có thể tạm thời làm giảm các đường nhăn xung quanh mắt hoặc trên cổ.

Nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da và cung cấp các lợi ích chống lão hóa. Tìm sản phẩm có chứa glycerin và axit hyaluronic , làm cho da căng mịn tạm thời, giảm thiểu sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn .

Kem dưỡng da và tẩy tế bào chết

Thành phần trong chất làm ẩm và huyết thanh vượt qua lớp biểu bì ngoài cùng của da để hoạt động hiệu quả. Sử dụng exfoliator hai lần một tuần sẽ giúp tẩy tế bào chết, cho phép kem xâm nhập và thẩm thấu nhanh vào bên trong. Nó cũng giúp cho da đẹp, sáng và ít có sắc tố đen. Một số sản phẩm tẩy da đa năng hoặc các sản phẩm chuyên dùng tẩy da chết với liều nhẹ nhàng đủ để sử dụng hàng ngày.

Để có hiệu quả hơn, nhưng nhẹ nhàng hơn, hãy tìm các sản phẩm có chứa axit glycolic, axit lactic , axit salicylic, hoặc axit malic.

Kem chống oxy hóa

Nhiều loại kem có chứa chất chống oxy hoá , giúp ngăn ngừa các gốc tự do khỏi các tế bào gây hại. Một số kem chống nhăn da được bổ sung các chất dinh dưỡng để làm giảm nếp nhăn như sallowness, có 1 số nghiên cứu nói chất này có tác dụng kháng lại ánh nắng mặt trời, nhưng có rất ít nghiên cứu khoa học chứng tỏ điều này.

Nếu bạn muốn thử kem chống oxy hóa, hãy tìm các sản phẩm có chứa niacinamide , chất chống viêm và chất chống oxy hoá, hoặc các chất chống oxy hoá coenzyme Q10, chiết xuất quả cà phê và chiết xuất đậu nành. Bác sĩ da liễu Robin Ashinoff, MD, cho biết những thành phần này có thể giúp làm giảm các tác động của ánh nắng mặt trời .

Làm sáng da

Ashinoff cho biết các loại kem được bày bán tự do trên thị trường  có chứa chiết xuất cam thảo hoặc axit kojic, một thành phần của nấm, có thể làm sáng da và làm mờ những “điểm đen” khó coi trên mặt và cổ. Nhưng chúng sẽ không  thể loại bỏ hoàn toàn các điểm tối này. Cô ấy khuyên những phụ nữ muốn làm sáng các vết đen trên mặt thì nên tìm một loại kem có chứa hydroquinone đã được chứng minh có hiệu quả trong việc làm sáng da.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Cách chăm sóc da mặt đúng cách
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.