Viêm da luôn là mang những nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Bài viết này sẽ đưa ra những giải pháp mà các chuyên gia khuyên khi bị viêm da nhất thời.

Viêm da nhất thời là do lạm dụng các biện pháp chăm sóc da cường độ cao liên tục, ví dụ như liên tục tiêm HA, làm laser, rồi thực hiện theo mẹo của mọi người xung quanh. Từ đó dẫn đến kết quả da tiết nhờn nhiều hơn, mụn dưới da nhiều hơn. Hoặc thậm dùng kem trộn, kem kém chất lượng cũng có thể dẫn đến viêm da.

Nếu da bạn luôn ngứa, bắt đầu nổi sần: hầu như là do sữa rửa mặt qúa khô, những chất có trong sữa rửa mặt như sodium lauryl sulfate hay ammonium laureate sulfate (cái các bạn có có thể đọc trong thành phần sữa rửa mặt) làm phá vỡ các chất béo tự nhiên trong da, có những bạn cứ thấy da nhờn là muốn kiếm sữa rửa mặt khô thật khô để dùng.

Thậm chí nếu mặt như bị nóng cháy do dùng dưỡng, trị và chống lão hoá quá nhiều loại nên dẫn đến tình trạng da bị quá tải. Việc trộn các sản phẩm lại với nhau bằng cách bôi lên mặt cùng lúc ví dụ cả retinoids va AHA chẳng hạn, tẩy da hai lần thì da sẽ chịu không nổi, trường hợp căn bản là do các bạn chăm da ko đúng cách.

Giải pháp là:

  • Bỏ bớt các bước, dùng một loại kem là đủ. Nếu cần phải dùng cả hai như hiện tại phải là DƯỠNG ẨM VÀ CHỐNG LÃO HOÁ kết hợp hoặc dùng xen kẽ chống lão hoá, đắp mặt nạ chứ không phải ngày nào dùng hết (dưỡng ẩm ưu tiên các loại dùng mỗi ngày, mỗi đêm hoặc có chỉ định 24/7) là đã giúp da khoẻ lên rất nhiều.
  • Tránh xa các loại sản phẩm có chứa acid, cả thực phẩm có tính acid nên ít lại hoặc tránh đi khi bị viêm như cam, quýt, dâu tây, cà chua (những thực phẩm có chứa vitamin C – ascorbic acid nhiều khi khiến da khó chịu khi viêm)…
  • Nên tránh kem chống nắng vì trong sản phẩm sẽ có thành phần avobenzone không tốt cho da.
  • Uống nhiều nước.

Nếu mặt bạn bị đỏ từng vùng hoặc đỏ bừng, đỏ hai cánh mũi, có những mạch máu như mạng nhện. Hãy bỏ sử dụng máy rửa mặt không dùng tới nữa. Da mỏng quá lại hay bị đỏ nên tần suất rung của máy rửa mặt khiến da tệ hơn, sạch sâu quá mất lớp nhờn tự nhiên nên càng làm da mặt khó chịu.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.