Bạn luôn tự hỏi rằng: mùa hè nắng gắt phải dùng kem chống nắng thế còn thời tiết mát mẻ có buộc phải dùng tới nó để bảo vệ da hay không?

Nhiều người sẽ trả lời rằng: có nắng thì dùng kem chống nắng, không nắng thì không cần để tiết kiệm. Thế nhưng, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Bởi theo các chuyên gia dù có ánh nắng mặt trời hay thời tiết mát mẻ thì cũng phải bắt buộc dùng đến kem chống nắng.

Kem chống nắng Minh Mỹ thích hợp cho mọi làn da

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da, chống lại tác nhân là tia tử ngoại gây ảnh hưởng đến da như tia tử ngoại có chứa tác nhân bảo vệ da, chống lại ảnh hưởng của các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời. Được thể hiện bằng chỉ số SPF (Sun Protection Factor) hoặc IP (Indice de Protection), chỉ số này được ghi trên mỗi sản phẩm kem chống nắng nhằm xác định khả năng ngăn chặn tia tử ngoại (còn gọi là tia cực tím hay tia UV).

Nhiều người có ý nghĩ rằng nếu họ không thể nhìn thấy mặt trời thì họ không có nguy cơ thiệt hại do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, kem chống nắng là một “người bạn” cần thiết mà mỗi chị em phụ nữ luôn nên mang theo bên mình.

Theo tổ chức ung thư da cho biết có tới 80% tia tử ngoại có thể đi qua đám mây. Mặc dù bạn không cảm thấy nắng nhưng vẫn có xuất hiện các tia cực tím (UV) khi bạn đi ngoài trời. Các tia này xuyên qua các đám mây chiếu vào da làm thành phần sắc tố của da thay đổi dẫn đến hư tổn, thiếu sức sống.

Chính vì thế, việc bảo vệ da khỏi những tác hại của tia cực tím gây ra là rất quan trọng. Bạn sẽ không thể nào tưởng tượng được sự nguy hiểm của chúng đối với làn da của mình. Nhiều trường hợp bị bỏng và tích tụ lâu ngày dẫn đến nguy cơ ung thư da.

Bên cạnh đó, bạn cần tập trung thoa kem chống nắng vào các vùng như mặt, cổ, bàn tay và cũng phải cẩn thận che chắn cơ thể bằng áo khoác, mũ để hạn chế tối đa sự tấn công của ánh nắng mặt trời.

Tóm lại, các chuyên gia da liễu khuyến cáo mọi người không chỉ có phụ nữ mà còn nam giới phải quan tâm đến việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày, cho dù là mùa nắng, nóng hay trời mát mẻ.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Không thấy ánh nắng mặt trời có cần dùng kem chống nắng?
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.