Bạn sẽ không tin rằng giữa làn da và thức ăn bạn dùng hàng ngày có mối quan hệ bô cùng chặt chẽ. Da khỏe mạnh đồng nghĩa với việc bạn đã ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và ngược lại da thiếu sức sống, khô cằn đi đôi với việc bạn đã ăn uống không đúng cách, sử dụng nhiều bia rượu thâm chí thức khuya.

Các chuyên gia chăm sóc da cho biết rằng những gì bạn ăn uống mỗi ngày có tác động đáng kể lên làn da của bạn. Cho nên, là phái đẹp, muốn chăm sóc da kĩ càng thì trước hết bạn phải có một chế độ ăn uống hợp lý.

Vitamin

Ai cũng đều biết vitamin rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và làn da nói riêng. Đặc biệt là các vitamin A, C, D, và E cùng với các khoáng chất như Zinc và Selenium.

Một trong những thức ăn cung cấp đầy đủ vitamin nhất chính là rau xanh. Chỉ cần thêm vào chế độ ăn uống của bạn đầy đủ rau là đã có thể giúp bạn cung cấp cho da các vitamin cần thiết.

Axit béo omega-3

Các axit béo này dễ dàng tìm thấy trong cá như cá hồi, cá chim,… và nhiều loại hạt khác nhau. Nó có khả năng xoay chuyển tế bào, làm giảm da khô và viêm, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Nước

Uống nước là một trong những cách dưỡng da tiết kiệm và hiệu quả nhất. Một lượng nước vừa đủ vào mỗi buổi sáng giúp bạn thanh lọc cơ thê, hỗ trợ khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và làm đẹp da.

Thế nhưng, bạn cần lưu ý lượng nước phù hợp với mức độ hoạt động hàng ngày của bản thân và hoàn toàn nói không với các đồ uống có đường, có cồn, caffeine tác động tiêu cực đến việc hydrat hóa.

Đồ ăn ngọt

Các loại kẹo, chocolate, bánh mì, đồ ăn vặt…có chỉ số glycemic cao, ảnh hưởng đến cân nặng cũng như là tác nhân gây nên mụn trứng cá cho da.

Nếu không hạn chế đồ ăn ngọt, thành phần đường sẽ làm cho da bạn dần mất khả năng đàn hồi, dẫn đến hư tổn, nhăn và chảy xệ.

Tuy nhiên, da của mọi người sẽ phản ứng với các chế độ ăn khác nhau theo những cách khác nhau. Bằng việc chú ý đến mối quan hệ giữa da và chế độ ăn hàng ngày để có để điều chỉnh hợp lý và chăm sóc da một cách tót nhất.

 

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Làn da với chế độ ăn uống hàng ngày
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.