Bạn muốn làm cho làn da của mình sáng và trắng hơn? Do ánh nắng làm hư hại đến mụn trứng cá, những loại mỹ phẩm này có thể giúp ích. Bạn nhìn vào gương một ngày và nhận thấy một số vùng da bị đổi màu trên mặt và cổ. Điều gì đang xảy ra?

Bất kỳ số thứ gì tác động lên da của bạn đều có thể gây tác hại lâu dài. Có lẽ là ánh mặt trời đã cướp đi làn da mịn màng của bạn. Có thể bạn bị sẹo mụn trứng cá. Hoặc có thể sự thay đổi hoóc môn để lại cho bạn sự đổi màu trên da. Nếu vậy, chất làm sáng da (còn gọi là kem tẩy da hoặc chất làm sáng da) có thể giúp ích.

Leslie Baumann, MD, một bác sĩ da liễu của Miami và là tác giả của The Skin Type Solution cho biết: “Đối với những người muốn làm mờ các đốm đen, tránh nắng, và thậm chí thay đổi màu sắc của da, kem làm sáng da là một công cụ hiệu quả” .

Hầu hết các sản phẩm hoạt động theo cùng một cách. Chúng sẽ ngăn ngừa enzyme là chất làm cho các tế bào tạo ra màu sắc trên da của bạn sậm đi – còn được gọi là melanin. Một vài thành phần chủ chốt có thể tác động lên điều này: hydroquinone, arbutin, và acid kojic.

Hãy sử dụng bộ mỹ phẩm chăm sóc da toàn diện của Minh Mỹ để đạt kết quả tốt nhất

Bạn có thể mua cả bộ mỹ phẩm không cần kê toa cũng như những sản phẩm mạnh hơn từ bác sĩ da liễu của bạn. Một số thương hiệu thuốc phổ biến sử dụng thường nhẹ nhàng hơn, khai thác sức mạnh của đậu nành hoặc cam thảo để làm sáng da.

Sự kiên nhẫn là chìa khóa nếu bạn quyết định thử một trong những sản phẩm này. Baumann nói: “Vì vòng đời của tế bào da và quy trình tạo màu, bạn sẽ đợi khoảng 8 đến 12 tuần trước khi bắt đầu thấy sự khác biệt thực sự. Một số bác sĩ đề nghị sử dụng một sản phẩm retinoid (như Retin-A) cùng với chất làm sáng để tăng giúp tốc độ lên.

Trái lại, quá nhiều chất slathering trong các loại kem có thể được kích ứng da và nguy cơ làm cho da bị cháy nắng nhiều hơn khi đi ra ngoài. Vì vậy, hãy sử dụng kem chống nắng (SPF 30) mỗi ngày, ngay cả khi trời mưa. Các loại kem steroid như hydrocortisone có thể làm giảm chứng viêm, và các loại kem có chứa chất chống oxy hoá có thể giúp tẩy tế bào chết và bảo vệ da khỏi bị tổn thương.Quan trọng hơn nữa bạn cũng phải chăm sóc da mặt đúng cách để có được kết quả tốt nhất

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Mỹ phẩm làm sáng da hoạt động thế nào?
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.