Theo nghiên cứu có đến 45% phụ nữ tin rằng có da nhạy cảm nhưng thật ra không có bằng chứng nào như thế cả vì thật ra từ trước đến giờ vẫn không có định nghĩa nào rõ ràng về da nhạy cảm.

Điều tốt nhất các bạn nên đi bác sĩ da liễu một lần đề xác nhận tình trạng da của bạn là do nhạy cảm thật sự hay chỉ do da phản ứng lại với một số thứ nhất thời. Và cả hai hầu như đều quy về chung một mối là tình trạng VIÊM (inflammation) ở nhiều dạng khác nhau nên bài viết này sẽ nói rõ các chứng viêm phổ biến.

VIÊM sẽ có ba loại chính:

  1. Do di truyền thật sự: bị ngứa, bong da, viêm da dị ứng (allergic Rashes) hoặc bi đỏ ở các vùng má, mũi trán, bao gồm:

– Da ửng đỏ. Rất nhiều người mắc bệnh dị ứng có tiền sử da bị ửng đỏ thường xuyên. Tình trạng đỏ mặt có thể xuất hiện và biến mất, nhưng thường đây dấu hiệu sớm nhất của bệnh

– Đỏ liên tục. Tình trạng mặt đỏ liên tục giống như da đỏ hoặc cháy nắng và không biến mất

– Mụn đỏ hay mụn mủ. Các mụn đỏ hay mụn mủ thường phát triển thành bệnh da liễu. Thỉnh thoảng các mụn đỏ có thể giống như mụn trứng cá nhưng không có mụn đầu đen. Cảm giác nóng hay châm chích có thể xuất hiện

– Xuất hiện các mạch máu. Các mạch máu nhỏ xuất hiện rõ trên da ở những người mắc bệnh da liễu

  1. Do nội tiết

– Do thay đổi hormone trong người. Điều này nếu có thì các bạn nên đi xét nghiệm hormones để tìm ra giải pháp trị dứt điểm.

– Chế độ ăn uống: dễ rồi my friend, thay đổi thôi.

– Có em bé: cái chủ yếu làm sạch dưỡng ẩm đợi thời gian chóng qua.

  1. Viêm nhất thời: do lạm dụng các biện pháp chăm sóc da cường độ cao liên tục, ví dụ như liên tục tiêm HA, làm laser, rồi thực hiện theo mẹo của mọi người xung quanh. Từ đó dẫn đến kết quả da tiết nhờn nhiều hơn, mụn dưới da nhiều hơn. Hoặc thậm dùng kem trộn, kem kém chất lượng cũng có thể dẫn đến viêm da.

Và nếu như, bạn bắt gặp một trong những dấu hiệu viêm da thì đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng đến các bác sĩ da liễu để nhận định và chữa trị kịp thời.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.