Bạn thức quá nhiều và điều đó dẫn tới những vết thâm quầng mắt. Và bạn lo lắng vì điều đó khiến bạn mất đi sự tự tin vốn có? Bài viết này sẽ đưa ra một số giải pháp để khắc phục những vòng tròn tối đó của bạn.

  1. Hãy thử một số loại kem dưỡng da

Một số thành phần dưỡng chất có trong mỹ phẩm có thể giúp cải thiện tình trạng quầng thâm ở mắt. Chẳng hạn như caffeine làm chặt chẽ các mạch máu và làm giảm thâm, retinol và vitamin C, E có thể làm giảm thâm đen dưới mắt.

Thế nhưng, theo các chuyên gia da liễu, đây chỉ là một phương pháp tạm thời vì nó không làm triệt để giảm quầng thâm ở mắt đó.

  1. Trang điểm để che nó đi

Bạn có thể giấu những quầng thâm với việc trang điểm. Bạn có thể chọn màu sắc phù hợp với làn da để phủ lên chỗ quầng thâm. Tìm một sản phẩm phù hợp với kết cấu da của bạn. Nếu da bạn khô, bạn nên trang điểm nhẹ, mỏng, và nếu da bạn có dầu, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm không thấm nước, trang điểm dày hơn.

Bạn nên tham khảo Chăm sóc da kể cả khi bạn ngủ

Đừng đặt một lượng lớn kem che khuyết điểm dưới mỗi mắt .Hãy dùng cọ và che chỗ tối ở góc trong của mắt và đưa nó xuống khu vực mũi.

Thế nhưng, những quầng thâm thật sự khó có thể che giấu bởi vì da dưới mắt mỏng, mỏng hơn phần còn lại của khuôn mặt.

  1. Đắp mặt nạ cho mắt

Bỏ túi trà ẩm vào tủ lạnh của bạn cho đến khi đủ độ lạnh. Sau đó, bạn hãy nằm xuống, nhắm mắt lại và đặt túi trà vào mí mắt trong vài phút.

Đắp mặt nạ cho mắt bằng trà rất hiệu quả bởi nó chống lại chứng viêm và có thể giảm bớt sự căng thẳng và quầng thâm.

  1. Kiểm tra dị ứng

Bạn có thấy mắt ngứa hoặc các triệu chứng dị ứng khác không? Tất cả những dị ứng trên mắt đó có thể khiến bạn bị quầng thâm. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên hỏi các bác sĩ về việc dùng loại thuốc để giảm bớt các triệu chứng dị ứng.

  1. Mang kính mát

Sử dụng kính mát lọc ánh sáng tia cực tím là một trong những cách hạn chế quầng thâm. Chiếc kính mát sẽ giúp mắt bạn không bị tổn thương do ánh nắng mặt trời chiếu vào làm tăng nguy cơ quầng thâm cho mắt.

Nếu bạn quầng thâm quá nhiều, hãy đến nhờ sự can thiệp của các bác sĩ da liễu. Vì quầng thâm không dễ trị, bạn cần có sự tư vấn và đánh giá cẩn thận để xác định những gì gây ra quầng thâm mắt của bạn để đạt kết quả chữa trị tốt nhất.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.