Việc dưỡng ẩm cho da tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết thực hiện một cách khoa học. Có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng đến hiệu quả của kem dưỡng lẫn sức khoẻ của làn da. Cùng đọc xem liệu bạn có mắc 7 sai lầm quen thuộc khi dưỡng ẩm cho da hay không nhé.

  1. Không test loại kem dưỡng mới vừa mua

Khi vừa mua một loại kem dưỡng mới, nhiều người thường phấn khích sử dụng luôn mà bỏ qua bước test trên một vùng da nhỏ, đến khi da có phản ứng không hay thì đã muộn rồi. Do đó, lời khuyên mà nhiều bác sĩ da liễu đưa ra là với bất cứ loại kem dưỡng nào, bạn cũng nên test trước trên một vùng da nhỏ (thường là da cổ) trong 1 tuần trước khi thoa kem trực tiếp lên mặt. Khi đó, bạn sẽ biết được liệu sản phẩm mới này có gây dị ứng, bít tắc lỗ chân lông hay khiến da nổi mụn hay không. Nếu vùng da test gặp những hiện tượng này, bạn có thể kết luận rằng đây không phải sản phẩm thích hợp với mình. Nếu 1 tuần test diễn ra trong hòa bình, bạn có thể tự tin sử dụng nó.

  1. Dùng sai kem dưỡng cho loại da của mình

Loại kem dưỡng tốt nhất không phải loại được nhiều người khen nhất mà là loại phù hợp nhất với nhu cầu của da bạn. Một sản phẩm hợp với người này có thể gây thất vọng với người kia, đó là điều hết sức bình thường. Điều quan trọng là bạn nên biết loại da của mình cần đến thành phần nào và tìm thành phần đó trong loại kem dưỡng sắp mua.

Nếu bạn có da khô, hãy tìm kem dưỡng có chứa Hyaluronic Acid và Ceramide. Nếu bạn sở hữu làn da dầu, kem dưỡng dạng gel và không chứa dầu là lựa chọn hợp lý hơn cả. Trong trường hợp da bạn dễ nổi mụn, hãy tránh những thành phần gây mụn như cồn, petrolatum, dầu có kết cấu đặc mà hãy tìm đến sản phẩm có chứa Adapalene, Benzoyl Peroxide hay Salicylic Acid.

  1. Chỉ dùng dầu để dưỡng ẩm

Mặc dù các loại dầu tự nhiên có tác dụng dưỡng ẩm và làm dịu da khô rất tốt nhưng chúng lại không phải là sản phẩm dưỡng ẩm tiêu chuẩn, không thể thay thế kem dưỡng ẩm. “Kem dưỡng ẩm có chứa thành phần hút ẩm giúp hút phân tử nước vào trong da, trong khi dầu dưỡng chỉ có thể làm mềm bề mặt da mà thôi” – bác sĩ da liễu Lily Talakoub đến từ Trung tâm da liễu và chăm sóc da McLean, Mỹ cho biết. Do đó, nếu bạn muốn dùng dầu để dưỡng da, hãy dùng nó cùng với kem dưỡng theo thứ tự: kem trước, dầu sau.

Ngoài ra dưỡng ẩm môi cũng rất cần thiết, chính vì thế bạn cũng nên dùng thêm các loại son dưỡng ẩm cho môi.

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.