Bên cạnh đó, bạn còn mắc những sai lầm cho việc dưỡng ẩm nào bạn có biết không?

Những thói quen ban đầu tưởng chừng vô hại nhưng đang ngầm làm cho da bị phá hủy trầm trọng.

  1. Thoa kem khi da khô cóng

Kem dưỡng chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được thoa lên da ẩm bởi ở trạng thái ẩm, da thẩm thấu và khóa ẩm tốt hơn. Bởi vậy, bạn hãy thoa kem dưỡng ngay khi vừa rửa mặt xong chứ đừng đợi đến lúc da khô cong.

  1. Thoa kem dưỡng sai thứ tự

Để kem dưỡng nói riêng và các sản phẩm trong quy trình dưỡng da của bạn nói chung mang đến hiệu quả tối đa, bạn nhất định phải sử dụng chúng đúng thứ tự. Bạn nên bắt đầu với sản phẩm lỏng nhất, tiếp đến là các sản phẩm đặc hơn. Thứ tự đúng thường là rửa mặt – serum – kem dưỡng. Trong trường hợp bạn đang dùng thuốc trị mụn thì thứ tự sẽ là rửa mặt – thuốc trị mụn – kem dưỡng.

  1. Thoa kem quá mạnh tay

Đừng nghĩ rằng thoa kem càng mạnh tay càng giúp kem thẩm thấu vào da tốt hơn. Mặc dù bản thân việc massage có thể tăng lưu thông máu, giúp da thấm kem tốt hơn nhưng khi bị massage quá mạnh, lớp màng bảo vệ da sẽ yếu đi, da trở nên mẫn cảm và dễ bị viêm nhiễm hơn. Bởi vậy, khi thoa kem, bạn hãy massage thật nhẹ nhàng và tránh co kéo da nhé.

Không nên qua mạnh tay với da mặt vì có thể tổn thương tế bào da, hay khi tác động quá mạnh sẽ làm da trở nên bóng dầu do lượng dầu ra nhiều.

  1. Dùng kem dưỡng ban ngày vào ban đêm

Nhiều người cho rằng việc phân chia kem dưỡng ngày, kem dưỡng đêm chỉ là một chiêu marketing mà các hãng áp dụng để kích thích khách hàng mua nhiều hơn nhưng điều này không chính xác. Ban đêm, da bước vào giai đoạn phục hồi và tái tạo, do đó bạn cần hỗ trợ cho quá trình này bằng việc sử dụng đúng loại kem. Kem đêm thường có Retinol và các Peptide giúp sửa chữa, phục hồi da và cũng có kết cấu đặc hơn giúp nuôi dưỡng da tốt hơn. Thêm vào đó, ban đêm cũng là thời điểm độ ẩm trên da giảm mạnh, bởi vậy việc dưỡng da ban đêm với đúng loại kem là bước vô cùng quan trọng. Ngoài ra kem dưỡng ban ngày thường có chất chống nắng khi thoa ban đêm dễ bị bít lỗ chân lông không tốt cho da.

Trên là những sai lầm làm dẫn đến nguyên nhân làm cho da bạn bị hư hỏng nặng nề. Từ những thông tin trên, bài viết hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn và cách dưỡng ẩm tốt nhất cho da bạn nhé!

.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.