Có hàng ngàn loại mỹ phẩm như kem chống lão hóa, kem giữ ẩm, kem dưỡng da, serum, exfoliators hay chất tẩy rửa , và bạn có thể chi hàng trăm đô la cho các nhãn hiệu sang trọng, hoặc chỉ vài đô la tại các thương hiệu bình dân. Nhưng nhiều thương hiệu bình dân cũng hoạt động tốt như các thương hiệu cao cấp, các bác sĩ da liễu nói, bởi vì chúng có chứa nhiều thành phần giống nhau. Nhưng vấn đề có lẽ nằm ở việc tác động lâu dài và hiệu quả của các thương hiệu cao cấp đã được khẳng định, trong khi các thương hiệu mỹ phẩm bình dân chưa có ai kiểm chứng về chất lượng lâu dài.

Bí mật? Không có gì là bí mật cả, hãy tìm các loại mỹ phẩm phù hợp với da của bạn .

Xà bông, Xà phòng kháng khuẩn, Xà phòng sạch da hay Xà phòng dành cho rửa mặt?

Hầu hết các loại xà phòng trên đều không tốt để sử dụng trên mặt bạn bởi vì chúng có chứa các thành phần có thể gây kích ứng và làm khô da. Chất tẩy rửa mặt da dạng lỏng hoặc sản phẩm tạo bọt tốt hơn cho da mặt bạn, ví dụ: sữa rửa mặt hay xà phòng rửa mặt. Một số thậm chí làm ẩm mặt của bạn khi họ làm sạch.

Bác sĩ da liễu thẩm mỹ Amy Derick khuyên phụ nữ nên sử dụng chất tẩy rửa mặt không chứa cồn hoặc sút, nên có chất béo giúp giữ ẩm da.

Nếu bạn tiết kiệm và muốn sử dụng xà phòng, hãy tránh xà phòng bằng natri lauryl sunfat có thể làm khô da . Thay vào đó, hãy tìm các xà phòng dưỡng ẩm với các thành phần như glycerin và dầu thực vật.

Nếu bạn có da nhờn hoặc mụn trứng cá , hãy sử dụng chất tẩy rửa có chứa axit salicylic , loại bỏ các tế bào chết khỏi da, hoặc benzoyl peroxide , giúp ngăn ngừa lỗ chân lông. Điều này cũng có thể ngăn ngừa được những mụn trứng cá nữa.

Kem chống lão hóa

Làm thế nào để kem dưỡng da làm giảm dấu hiệu lão hóa? Bác sĩ da liễu Đại học Yale, Jeffrey Dover, cho biết họ có thể tăng lượng tế bào và có thể tạo ra collagen . Một hợp chất khác, GABA (gamma-aminobutyric acid), một chất dẫn truyền thần kinh, dường như hoạt động ở mức độ thần kinh để làm dịu nếp nhăn tạm thời.

Hãy thử các loại kem có chứa retinyl propionate hoặc retinol, được tìm thấy trong da dưới dạng các dẫn xuất vitamin A.

Đọc nhãn sản phẩm. Các thành phần như peptide và sirtuin, một chất đạm, giúp kết cấu mịn màng không đều và cải thiện tính đàn hồi của da.

Tìm các thuật ngữ PAL KTTS, peptide và palmitoyl oligopeptide trong danh sách thành phần các loại kem chống lão hóa.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Sự thật về cách chăm sóc da mặt cho bạn
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.