Khi nói đến vẻ đẹp, điều cần nhất giữ tuổi thanh xuân đó chính là giấc ngủ. Cơ thể của bạn tự sửa chữa và hồi phục trong khi bạn ngủ, và điều đó dẫn đến một danh sách dài các lợi ích cho vẻ đẹp của bạn. Điều quan trọng là phải có đủ thời gian để ngủ – 7 đến 9 giờ chất lượng mỗi tối.

Theo Michael Breus, chuyên gia về giấc ngủ của hội vẻ đẹp hoàn hảo, nếu bạn ngủ ít hơn 6 tiếng đồng hồ, điều này có thể ảnh hưởng đến vẻ bên ngoài của bạn. Bắt đầu từ 1 đến 3 giờ đồng hồ của của giấc ngủ, và bạn có thể thấy một số bước tiến về sức khỏe” Breus nói.

Dưới đây là sáu ưu điểm làm đẹp của việc nghỉ ngơi đầy đủ.

1. Ít nếp nhăn

Da tạo ra collagen mới trong khi bạn ngủ, ngăn ngừa sự lão hóa. Patricia Wexler, bác sĩ da liễu ở New York nói: “Đó là một phần của quá trình sửa chữa. Collagen nhiều hơn có nghĩa là da ít có khả năng nhăn.

Chỉ ngủ có 5 tiếng một đêm có thể dẫn đến việc gấp đôi số lượng nếp nhăn hơn là ngủ 7 tiếng. Nó cũng gây khô da, có thể làm cho nếp nhăn dễ nhìn thấy hơn, Wexler nói.

Làm gì để ngủ ngon hơn?

Để có giấc ngủ tốt hơn nên thực hiện chế độ ăn kiêng, tập thể dục, lên kế hoạch ngủ đủ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày

2. Một làn da sáng

Cơ thể bạn tăng lưu lượng máu lên da trong khi bạn ngủ, có nghĩa là bạn thức dậy với làn da khỏe mạnh. Ít ngủ làm cho da bạn có thể trông tối sẫm, khô cằn,không còn sống nữa.

Breus nói: “Thiếu ngủ làm giảm lưu lượng máu xuống da xung quanh khuôn mặt của bạn. “Da trở nên xấu xí, và không được ửng hồng.”

3. Sáng hơn, ít tối sẫm

Có khả năng là bạn sẽ bị thâm quầng mắt hoặc túi mỡ dưới mắt sau một đêm quá ít ngủ.

Kem giảm thâm quầng mắt

Doris Day, MD, giáo sư lâm sàng của khoa da liễu tại Trung tâm Y tế Langone thuộc Đại học New York nói: “Mắt bị mờ là một trong những điều đầu tiên chúng ta thấy khi chúng ta không ngủ, và bạn sẽ bị bọng dưới mắt là điều chắc chắn”

Giữ độ ẩm cao và nâng cao đầu của bạn với thêm một chiếc gối vào ban đêm. Điều đó cũng có thể giúp làm giảm sưng mắt và ngủ ngon hơn.

Rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện quầng thâm ở mắt. Khi máu không lưu thông khi bạn ngủ, nó có thể làm cho máu ngưng tụ tại đây, vì da dưới mắt rất mỏng.

Sự đổi màu dưới mắt cũng có thể do gen, tuổi già, và tăng melanin (chất màu nâu trong da do tác động của ánh nắng mặt trời). Nếu đúng như vậy, tình trạng thiếu ngủ có thể làm cho vấn đề mắt của bạn tồi tệ hơn, Breus nói.

4. Tóc khoẻ hơn, đẹp hơn

Rụng tóc, khô, hư hỏng, và thậm chí cả sự tăng trưởng đều có thể bị ảnh hưởng do thiếu ngủ, Breus nói. Các nang lông (nơi tăng trưởng ngọn tóc) có được các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ ​ máu. Vì máu sẽ giảm khi chúng ta ít ngủ, “tóc ít được nuôi dưỡng, nó yếu đi, và nó sẽ khó khỏe đẹp”, Breus nói.

Sự thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến nhiều căng thẳng hơn, Wexler nói. “Căng thẳng làm tăng hoóc môn cortisol, có thể khiến bạn bị hói.”

5. Hạnh phúc, cơ thể khỏe mạnh hơn nếu ngủ đủ giấc

Ngủ ít có thể khiến cho các vùng mặt ở miệng bị chảy xệ, làm cho bạn bị xuống sắc. Khi bạn mệt mỏi, nét mặt của bạn thay đổi theo chiều hướng đi xuống.

Đôi mắt đỏ, sưng, quầng thâm, mí mắt sờn và da nhợt nhạt cũng có thể báo hiệu cho những người khác xung quanh biết rằng bạn đang mệt mỏi.

Những người không có đủ thời gian nghỉ ngơi cũng được coi là thiếu ngủ và sức khỏe kém.

6. Để có làn da đẹp và khỏe mạnh

Da của bạn có thể tập trung vào việc sửa chữa chính bản thân trong khi bạn ngủ, vì nó không tự bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời và các gốc tự do (các phân tử gây hại từ môi trường). Dòng máu chảy cũng nhất quán hơn, và điều này giúp da bạn hưởng lợi từ các thành phần sửa chữa trong các mỹ phẩm làm đẹp của bạn, Wexler nói.

Da cũng mất nhiều nước hơn khi bạn ngủ. Sử dụng kem giữ ẩm hay kem chăm sóc da ban đêm trước khi đi ngủ và uống nhiều nước trong ngày để giúp làn da của bạn luôn được giữ ẩm trong đêm, Day nói.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Sự thật về giấc ngủ và sắc đẹp
Thang điểm
51star1star1star1star1star
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.