Khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da, bạn luôn bắt gặp các thuật ngữ như “dị ứng”, “không có mùi thơm”, “tự nhiên”… Và ít ai có thể hiểu rõ những thuật ngữ đó. Do đó, trong quá trình chăm sóc da phái đẹp có thể hiểu lầm cách dùng, thành phần… vì vậy việc hiểu và đọc kỹ hướng dẫn, thuật ngữ trên nhãn sản phẩm rất quan trọng.

Theo các chuyên gia da liễu, các nhà sản xuất có thể sử dụng một số ngôn ngữ cho mục đích tiếp thị và các thuật ngữ như thế có thể được in trên các nhãn sản phẩm và tất cả chúng đều có ý nghĩa trong việc sử dụng lên da của chúng ta.

Đôi lúc, bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào thuật ngữ trên nhãn sản phẩm chăm sóc da. Thế nhưng, đó chỉ là bề mặt của câu chữ và bạn phải có một hiểu biết cơ bản để tránh việc lầm tưởng và sử dụng không đúng cách.

Theo đó, những thuật ngữ như “da nhạy cảm” hay “dị ứng” không đảm bảo rằng sản phẩm sẽ không gây kích ứng hoặc gây dị ứng. Tất cả đều phải phụ thuộc vào độ nhạy cảm của da và sự lựa chọn của chính bạn.

Bạn hãy thử sử dụng Kem đêm, chăm sóc da 5 trong 1

Hay các sản phẩm được mô tả là “hoàn toàn tự nhiên” cũng không hẳn là tốt. Bởi lẽ, ngay cả khi một thành phần tự nhiên tốt cho da của bạn thì một số sản phẩm có thể kết hợp các thành phần với các chất phụ gia hoặc chất bảo quản khác có thể gây hại khi bạn sử dụng.

Ngoài ra, các sản phẩm được miêu tả là “không có mùi thơm” có thể chứa các chất hoá học thơm phổ biến khác vốn dĩ do chính thành phần sản phẩm làm ra và chúng được sử dụng cho mục đích khác, miễn sao không phải đem hương thơm vẫn được cho là “không có mùi thơm”. Có thể kể đến thuật ngữ “unscented”, khi sản phẩm có dòng chữ này thì cũng không hoàn toàn chỉ ra rằng sản phẩm đó không có mùi thơm. Nó có thể mô tả các sản phẩm sử dụng các chất khử mùi để che các thành phần mùi mạnh khác.

Khi sử dụng một loại mỹ phẩm chăm sóc da, vấn đề nhạy cảm, dị ứng có thể không được bạn chú ý ngay lập tức. Thậm chí, có một số người bị dị ứng sau khi sử dụng sản phẩm trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Cho nên, các bác sĩ da liễu có đưa ra lời khuyên rằng:

  • Trước khi sử dụng sản phẩm mới, kiểm tra một lượng nhỏ trên tay của bạn trong một tuần để xem nó có gây phản ứng hay không?
  • Đọc cẩn thận và làm theo tất cả hướng dẫn sản phẩm.
  • Ngưng dùng ngày các sản phẩm mới trong khi da của bạn bắt đầu có dấu hiệu dị ứng hoặc viêm.
.
098 888 4641
Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.